Tự học lập trình máy tính, nam sinh 17 tuổi ở Uruguay được Google khen ngợi nhờ phát hiện lỗi bảo mật. 

Ezequiel Pereira, nam sinh ở Montevido, thủ đô Uruguay phát hiện lỗi bảo mật của Google vào tháng trước, vào giờ giải lao ở trường. Lỗi ở máy chủ Google AppEngine, được Pereira nhận ra khi có thể tìm được điểm truy cập vào bên trong cơ sở hạ tầng của Google mà không cần xác thực.

“Chúng tôi từng chứng kiến điều tương tự trước đây và đã khắc phục, nhưng nam sinh này đã tìm ra một phần chưa được sửa hoàn toàn”, Eduardo Vela, quản lý kỹ thuật tại Google trả lời ABC News ngày 17/8.

Google thưởng tiền mặt cho những người không phải là nhân viên từ năm 2010 thông qua “Vulnerability Rewards Program”, chương trình khuyến khích phát hiện và báo cáo lỗ hổng trong phần mềm. Tiền thưởng dao động từ 100 đến 31.357 USD. 

[Google]             Google thưởng 10.000 USD cho nam sinh phát hiện lỗi bảo mật                       1719

Pereira có kế hoạch tiết kiệm 10.000 USD được Google trao thưởng. 

Pereira nhận được email thông báo về giải thưởng 10.000 USD trong tháng này, khi đang trên xe buýt đến trường. “Tôi đã rất bình tĩnh. Tôi chỉ nghĩ điều này rất tuyệt và gọi cho mẹ để thông báo”, nam sinh 17 tuổi kể lại.

Năm lên 10 tuổi, Pereira nhận được chiếc máy tính đầu tiên từ chính phủ, thông qua một chương trình cung cấp trang thiết bị cho học sinh trường công lập. “Điều tôi thích ở máy tính là có khả năng làm mọi thứ nếu được cung cấp đủ nguồn lực, và bạn biết cách để yêu cầu. Bài tập ở nhà thật nhàm chán. Tìm lỗi máy tính lại rất vui”, Pereira nói. 

Nam sinh dự định tiết kiệm 10.000 USD và sẽ sang Mỹ học đại học.  

Chia sẻ.