Jarrett Deutsch, sinh viên năm nhất Đại học Boston (Mỹ) và bạn cùng phòng ký túc xá Ethan Cole đã truyền cảm hứng cho nhiều người với câu chuyện khởi nghiệp nhờ đam mê ăn uống. 

“Thực phẩm luôn là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi đã bị bố nổi giận vì tiêu tốn hàng nghìn USD mỗi tháng để ăn ở các nhà hàng”, Jarrett nhớ lại. Cộng với việc không hợp khẩu vị của phòng ăn ở trường đại học, cậu quyết định rủ Ethan nấu nướng. Một ngày nọ, họ thử làm sushi – món cả hai đều rất thích, dựa trên những kỹ năng cơ bản mà Ethan học được từ gia đình. 

Thỉnh thoảng, họ được bạn học đề nghị mua lại đồ ăn không hết, do đó nảy ra ý tưởng kiếm tiền độc đáo với tiệm sushi ngay trong phòng ký túc xá. 

Tiệm sushi mang tên phòng ký túc xá. 

Theo Teen Vogue ngày 13/8, một bữa sushi đầy đặn tại “nhà hàng” mang tên Phòng 803 có tổng cộng 10 hương vị, được tính giá 35 USD. Đến mùa xuân, mỗi ngày có khoảng 28 đến 32 thực khách gõ cửa phòng hai nam sinh để thưởng thức bữa tối. Thu nhập từ phòng ký túc xá của Jarrett và Ethan lên đến hơn 30.000 USD mỗi tháng. 

Không dừng lại ở đó, nhân dịp nghỉ hè, đôi bạn quyết định về quê ở Manhattan để mở một nhà hàng pop up (chỉ hoạt động trong thời gian ngắn) với 35-40 chỗ ngồi, từ ngày 17 đến 19/8. Bữa trưa có giá dao động 45-60 USD và bữa tối có giá 100-130 USD, cao hơn khi phục vụ ở Phòng 803. Pecko Zantilaveevan, đầu bếp tại nhà hàng Four Seasons nổi tiếng của New York là cố vấn của Jarrett và Ethan.

Hai nam sinh chuẩn bị mở nhà hàng pop up. 

Thành công bất ngờ của nhà hàng dạy cho hai nam sinh 19 tuổi bài học lớn. “Những cánh cửa luôn rộng mở. Một khi thích thú với ý tưởng nào, hãy làm việc thật chăm chỉ và bạn sẽ được đền đáp xứng đáng”, Jarrett nói. 

Chia sẻ.