Sau 15 năm giữ chức hiệu trưởng trường tiểu học Gainford CofE ở quận Teesdale, Howard Blindt quyết định từ chức. Động thái này của ông nhằm phản ứng với khủng hoảng ngân sách sau khi bị nhà nước cắt giảm.

Theo The Sun ngày 23/7, trong 4 năm tới, 300 học sinh của trường này sẽ mất đi khoản viện trợ 53.045 bảng Anh (gần 70.000 USD), tức 680 bảng mỗi em.

Hiệu trưởng Howard Blindt từ chức vì không muốn sa thải các giáo viên có kinh nghiệm khác.

Hiệu trưởng 54 tuổi xem việc từ chức là cách duy nhất để xử lý các vấn đề tài chính ở trường. “Nếu tôi không ra đi, có thể tôi sẽ phải sa thải nhiều người trong năm tới. Chúng tôi đã mất hai trợ giảng vào hồi tháng 4. Quyết định của tôi cho phép các nhân viên khác được ở lại. Hy vọng khoản tiền tiết kiệm được sẽ giúp trường cung cấp điều kiện học tập tốt hơn cho trẻ”, ông nói.

Gainford CofE vừa được vinh danh trong top 1% trường học hàng đầu nước Anh về kỹ năng viết của học sinh. Kế nhiệm ông Blindt là hiệu phó Chris Riley, người sẽ nhận vị trí mới với mức lương thấp hơn và trường cũng sẽ tuyển thêm một giáo viên mới. Howard Blindt xem đây là một phần của bức tranh lớn về việc thiếu kinh phí giáo dục.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục cho biết tiền đang được đầu tư thêm vào các trường học nhiều hơn và công bằng hơn với tổng 1,3 tỷ bảng Anh, hứa hẹn mang lại bước chuyển lớn cho hệ thống kinh phí giáo dục trong hơn một thập kỷ. 

Chia sẻ.