Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thành công trong một khóa học online

Làm quen với chương trình học

Mỗi khoá học trực tuyến có một cách trình bày thông tin khác nhau và một cấu trúc bài học cụ thể được đặt ra cho bạn làm theo. Vì hầu hết các bài học được thiết lập theo cùng một cách, vậy nên càng sớm làm quen với các chương trình và cấu trúc bài học thì bạn càng nhanh hoàn thành khóa học. Biết được cấu trúc bài học cũng giúp bạn có động lực để làm việc và biết mình cần có bao nhiêu thời gian để hoàn thành khoá học.

Tạo một lịch biểu

Lập kế hoạch xem trong bao lâu bạn sẽ tự mình hoàn thành các khóa học và bài tập khác nhau, điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự trì hoãn. Bởi khi học online bạn sẽ tự chủ động thời gian của mình, vào khoảng thời gian quy định, sự ưu tiên sẽ dành cho việc học đảm bảo, các công việc khác nên gác lại sau.

Khen thưởng những thành công nhỏ

Bạn sẽ làm tốt lịch trình đã đề ra nếu giữ cho mình được động lực theo học đến khi khóa học kết thúc. Một gợi ý nhỏ cho bạn, hãy tự thưởng cho bản thân một món quà nhỏ nếu hoàn thành bài đúng quy định đề ra. Cho dù đó là mua một đôi giày mới hay một buổi đi chơi với bạn bè thì những điều này đều sẽ giúp bạn phấn đấu hơn và cũng tạo niềm vui trong học tập.

Đừng trì hoãn!

Sự trì hoãn là kẻ thù lớn nhất khi bạn đang cố gắng để hoàn thành một lớp học trực tuyến. Bạn trì hoãn lần đầu, sẽ có lần hai và cứ thế khoá học sẽ chẳng bao giờ được kết thúc. Hãy luôn nhớ, bạn càng trì hoãn thì càng khoá học càng có nguy cơ thất bại. Vậy nên, hãy nâng cao tinh thần và quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đề ra. Thành công hay không mấu chốt vẫn là do bạn có tự giác và nỗ lực!

Tuyệt đối không bỏ qua phần lý thuyết

Thông thường, sẽ có một số hướng dẫn lý thuyết trong khóa học mà bạn cần phải đọc, tìm hiểu trước khi làm bài tập và bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Nếu học qua loa và không chắc phần lý thuyết thì việc làm bài tập sẽ rất khó khăn. Điều này gây tâm lý chán nản, bạn dễ bỏ cuộc giữa chừng. Ngay cả khi chưa sẵn sàng để bắt đầu thực hiện các bài tập hãy đọc mọi thứ để chuẩn bị và củng cố lại kiến thức.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.