Mặc dù nhiệt độ xuống đến âm 46 độ, sương mù và gió Bắc cực cản tầm nhìn nhưng học sinh vùng Hulubuir vẫn vượt gió rét đến trường

Hôm Thứ Tư, mọi đài kiểm soát trong khu vực Hulunbuir, phía đông bắc khu tự trị Nội Mông Cổ (Trung Quốc) ghi nhận nhiệt độ ở mức khoảng âm 40 độ C. Cá biệt, một đài kiểm soát đo được nhiệt độ xuống âm 46,6 độ C, Next Shark ngày 15/12 đưa tin.

Đường phố bị cản tầm nhìn bởi lớp sương mù dày đặc và những cơn gió Bắc cực rất mạnh. Tuy nhiên, các trường học ở đây vẫn hoạt động. Người dân dường như đã quen với tiết trời khắc nghiệt của mùa đông nên tỏ ra không mấy bận tâm.

Trong khi đó, ở một số vùng khác tại Trung Quốc, các trường học buộc phải tổ chức lớp học ngoài trời vì thiếu phương tiện sưởi ấm trong nhà. Điều may mắn là Trung Quốc vừa cho phép các thành phố đốt than trở lại, dù chỉ tạm thời để đối phó giá rét với chi phí thấp.

Nhiệt độ ở Hulunbuir vẫn cách xa so với kỷ lục của nơi lạnh nhất thế giới, làng Oymyakon thuộc vùng Yakutia, Siberia. Theo kỷ lục thế giới Guinness, ngôi làng này từng đạt mức âm 68 độ C.

Chia sẻ.