Chương trình “Mặt trời bé con” tối 16/12 có sự tham gia của bé Đức Minh (Hà Nội) với vốn kiến thức sâu rộng về vũ trụ và các câu chuyện thần thoại Hy Lạp.

Đức Minh thuộc lòng các hành tinh, thiên thể trong hệ Mặt Trời và câu chuyện về các vị thần Hy Lạp tương ứng với tên của chúng.

Từ hình ảnh được chiếu trên màn hình, em gọi được ngay tên của vật thể trong vũ trụ, đặc điểm và câu chuyện liên quan. Sao Diêm Vương đặt theo tên của vị thần địa ngục Hades. Sao Hải Vương liên quan đến thần biển cả Poseidon, tương ứng với Neptune theo tên gọi Latinh. Sao Hỏa đặt theo tên của “vị thần đáng ghét” là thần chiến tranh Ares.

“Sao Kim là nữ thần Aphrodite – thần tình yêu và sắc đẹp (tương đương nữ thần Venus trong thần thoại La Mã), có con trai tên là Eros. Thần được sinh ra khi máu của Uranus nhỏ xuống”, Đức Minh thể hiện hiểu biết. Kiến thức này được em thu thập trong quá trình đọc sách về thần thoại Hy Lạp.

Truyền thuyết về dải ngân hà được Đức Minh kể lại rành rọt, trong đó tên gọi tiếng Anh Milky Way nhằm mô tả dòng sữa của vợ thần Zeus, nữ thần Hera chảy ra bầu trời.

Dù rất ham học hỏi, ngoại hình khá giống “ông cụ non” nhưng Đức Minh vẫn thể hiện sự ngây thơ đúng lứa tuổi. Em khiến khán giả cười ồ khi tiết lộ “Con còn có cả fan hâm mộ nữa”. Cậu bé bảy tuổi vô tư thú nhận có để ý một bạn nữ tên Hà Chi học cùng lớp. Tuy nhiên, em không trả lời thư bạn gửi vì sợ bị cô giáo phạt.

Theo VnExpress

Chia sẻ.