Sau khi học sinh chụp lại đề thi môn Toán bị lộ trên mạng gửi cho cán bộ Sở Giáo dục, Khánh Hòa cho dừng kiểm tra học kỳ I.

Chiều 29/12, bà Hoàng Thị Lý – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã cho dừng kiểm tra học kỳ I khối lớp 12 trên toàn tỉnh, sau khi nhận thông tin từ học sinh cho rằng đề kiểm tra môn Toán bị lộ.

Theo Sở Giáo dục Khánh Hòa, kỳ kiểm tra học kỳ I lớp 12 có 9 môn, toàn bộ các trường phải tổ chức kiểm tra theo đề và lịch chung của tỉnh trong hai ngày 29-30/12.

Sáng nay, học sinh khối 12 đã được thi môn Văn và tiếng Anh. Đến đầu giờ chiều, sau khi học sinh một trường trung học phổ thông ở Nha Trang chụp lại hình ảnh đề kiểm tra môn Toán bị lộ gửi cho cán bộ của sở, lãnh đạo sở đã yêu cầu toàn bộ các trường dừng toàn bộ môn thi này.

Lãnh đạo Sở cho biết, theo quy trình, đề kiểm tra chung được đưa xuống trước, sau đó các trường sẽ tổ chức in sao và cho học sinh kiểm tra. Hiện chưa thể xác định đề lộ ở khâu nào.

Trước đó, có thông tin một số học sinh ở trường phổ thông trong tỉnh phát hiện đề môn Văn giống đề trước đó được các học sinh chuyền tay nhau.

“Chúng tôi đã đề nghị công an xác minh để có kết luận chính thức”, bà Lý nói và cho biết sau khi có kết luận sẽ sắp xếp thời gian cho học sinh kiểm tra lại toàn bộ các môn vào ngày 5-6 tháng 1/2018. Kết quả các môn đã thi sẽ bị hủy.

Theo VnExpress

Chia sẻ.