Học sinh mầm non và tiểu học Hà Nội sẽ được nghỉ học tránh rét khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Với cấp THCS, học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản hướng dẫn đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, thông báo cụ thể trong điều kiện nhiệt độ nào thì học sinh được nghỉ học.
Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.
Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại.
Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng” của Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình “Hà Nội buổi sáng” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, vào 6 giờ sáng hàng ngày.
Căn cứ vào thông tin này, phòng Giáo dục- Đào tạo các quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.
Văn bản của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, các cơ sở giáo dục quan tâm, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non, cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.
Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc phục vụ công tác y tế học đường.
Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, nhắc học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét…
Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng giáo dục – đào tạo chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.
Theo Thanh Niên
Chia sẻ.