Theo Medical Daily, cho dù bạn đang mang thai hoặc dễ bị mụn trứng cá hoặc tiểu đường, gần như tất cả mọi người có thể tìm thấy một số lợi ích từ việc ăn bơ. Dưới đây là 6 hiệu ứng sức khỏe tích cực mà bạn nên biết từ bơ.

Tăng cường giảm cân lành mạnh

Bơ giàu chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, đó là loại trái cây lành mạnh. Lori Zanini, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại California (Mỹ), cho biết: “Có chất béo lành mạnh trong bữa ăn hằng ngày là rất quan trọng để giữ cho chúng ta no và hài lòng sau bữa ăn, vì chất béo mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn carbohydrate hoặc protein”.
Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2013, việc ăn bơ ở mức độ vừa phải có liên quan đến trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI và chu vi vòng eo tốt hơn.
Các chuyên gia khuyên dùng một khẩu phần nhỏ, khoảng 1/3 quả bơ trung bình cho mỗi ngày.

Trẻ hóa làn da

Bơ giàu chất chống ô xy hóa như carotenoid, vitamin E và vitamin C, tất cả đều có thể góp phần giúp cho làn da khỏe mạnh hơn.
“Quả bơ có hiệu quả hơn khi thoa trực tiếp vào làn da”, Jessica Wu, bác sĩ da liễu có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) gợi ý. “Đó là vì chúng chứa các a xít béo giúp bổ sung hàng rào bảo vệ tự nhiên cho da”.

Cải thiện sức khỏe não bộ

Chuyên gia dinh dưỡng Ann Kulze cho biết: “Bơ đặc biệt nổi trội nhờ các chất dinh dưỡng như folate, vitamin C, vitamin E và đồng. Trái cây này cũng giữ cho các tế bào não khỏe mạnh và hỗ trợ các dây thần kinh kết nối. Một nghiên cứu từ năm 2007 liên quan đến bơ cho thấy bơ giúp ích cho trí nhớ và các kỹ năng giải quyết vấn đề ở người lớn tuổi.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Theo Penny M. Kris-Etherton, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học bang Penn (Mỹ), có bơ trong chế độ ăn giúp giảm cholesterol, chất béo từ bơ có thể làm tăng lợi ích sức khỏe tim mạch.

Kiểm soát lượng đường huyết

Hiệp hội Tiểu đường Mỹ (ADA) khuyến cáo nên ăn bơ vì sự hiện diện của chất béo không bão hòa đơn có thể cải thiện tiêu hóa và ngăn chặn sự tăng vọt của lượng đường huyết. Một nghiên cứu được công bố năm 2007 nhấn mạnh rằng những chất béo lành mạnh này có thể giúp kiểm soát lượng đường huyết và mức insulin.
Chia sẻ.