2 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối, một số sản phẩm khi tiếp xúc với không khí đã đổi màu, chảy nước… vừa được lực lượng chức năng Lạng Sơn ngăn chặn kịp thời.

Ngày 19/1, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, sau khi xác minh nguồn tin từ người dân cung cấp, sáng 15/1, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra ô tô tải biển kiểm soát 89C 124.86 tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng.

Phương tiện này do ông Nguyễn Như Hiếu (49 tuổi, trú ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) điều khiển.

2 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ. Ảnh: QLTT Lạng Sơn
2 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ. Ảnh: QLTT Lạng Sơn

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe đang chứa 80 bao tải dứa màu xanh, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 80 tải dứa chứa 2 tấn nầm lợn, một số sản phẩm khi tiếp xúc với không khí đã đổi màu, chảy nước, bốc mùi hôi, mục rữa. Trị giá số hàng hóa trên ước tính trên 200 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và toàn bộ số hàng hóa trên, tiến hành xác minh các tình tiết liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn, hiện nay tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi cũng như dịch bệnh da nổi cục trên đàn gia súc đang có diễn biến phức tạp việc các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, bắt giữ số lượng lớn nầm lợn nhập lậu góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Nhật MinhNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.