Vừa qua, Hội NCT tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Tới dự có ông Lê Hữu Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Năm 2020 mặc dù đại dịch covid 19 gây tác động xấu đến sinh hoạt và đời sống của các tầng lớp Nhân dân, trong đó có NCT, ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, hoạt động của NCT vẫn được duy trì và được chăm sóc tốt. Trong năm đã thành lập được 19 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN), vượt 1 CLB so với kế hoạch UBND tỉnh giao.

 Ông Lê Hữu Hoàng và ông Lê Xuân Hạnh, trao Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020.
Ông Lê Hữu Hoàng và ông Lê Xuân Hạnh, trao Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2020.

Duy trì tổ chức và hoạt động của 139 Hội NCT xã phường, thị trấn; 1.069 CLB dưỡng sinh, thơ, nhạc, thể dục, thể thao. Các hoạt động phát huy vai trò, các phong trào NCT tham gia xây dựng chính quyền, bảo vệ Đảng; chống các thế lực thù địch; nêu gương sáng trong các hoạt động xã hội; NCT làm kinh tế giỏi; tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới; giữ gìn an ninh trật tự phố phường, thôn xóm; chăm sóc và bảo đảm các chính sách cho NCT… được duy trì và đẩy mạnh.

Vào dịp Xuân Canh Tý 2020, BĐD Hội NCT tỉnh đã phối hợp ngành Lao động-Thương binh và Xã hội, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tổ chức mừng thọ và tặng quà Chủ tịch nước cho 113 cụ từ 100 tuổi trở lên; thăm và tặng quà của UBND tỉnh cho 1.593 cụ 90 tuổi; 240 NCT và già làng trưởng bản tiêu biểu; mừng thọ 19.650 NCT trong các độ tuổi theo quy định của Nhà nước; thăm hỏi tặng quà 12.236 NCT có hoàn cảnh khó khăn hoặc không nơi nương tựa… với tổng số tiền gần 10 tỉ đồng. Duy trì chế độ trợ cấp xã hội cho 19.745 cụ từ 80 tuổi trở lên với tổng số tiền 71,082 tỉ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT được thực hiện chu đáo và đi vào nề nếp hơn. 33.216 NCT được khám, 43.046 NCT được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; 68.395 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 660 NCT được khám mắt và 118 người được mổ mắt miễn phí với số tiền 500 triệu đồng.

Ông Lê Hữu Hoàng, biểu dương những kết quả mà Hội NCT tỉnh Khánh Hòa đạt được, nhắc nhở các cấp, các ngành, các BĐD và tổ chức Hội cơ sở phải thường xuyên quan tâm chăm sóc và tạo điều kiện cho NCT hoạt động tốt hơn. Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Lê Hữu Hoàng đã tặng Hội NCT lẵng hoa; trao Bằng khen của TƯ Hội NCT Việt Nam cho 8 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020; Kỉ niệm chương cho 127 cá nhân có nhiều thành tích vì sự nghiệp NCT.

Tin, ảnh Nguyễn XuânNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.