Những khoảnh khắc cuối năm đang dần trôi, khiến không ít người trong chúng ta cảm thấy vô cùng háo hức với các dự định mới cho 2021. Tuy nhiên, tại sao lại phải đợi tới khoảnh khắc đó mà không bắt tay vào thực hiện ngay lúc này? Hãy biến những ngày cuối cùng của 2020 trở nên ý nghĩa nhất! Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn đạt được mong muốn này.

Bắt đầu tập viết nhiều hơn

Làm thế nào để có 1 ngày cuối năm đầy ý nghĩa?

Khả năng có thể bộc lộ bản thân qua những câu từ là một thứ có thể giúp đỡ bạn rất nhiều. Chìa khóa để viết tốt không phải là đợi đến khi ý tưởng tới, bạn mới bắt đầu đặt bút, mà hãy tập luyện hàng ngày, viết càng nhiều kỹ năng của bạn sẽ càng cao. Hãy tự đặt cho mình những tiêu chuẩn như phải viết được ít nhất 500 đến 1000 từ một ngày. Đừng coi thường bởi đến một ngày không xa, bạn đã có thể viết một cuốn tiểu thuyết cho riêng mình rồi đó.

Bắt đầu một kênh blog hoặc YouTube

Bất kể sở thích của bạn có là gì, từ nấu ăn, nghệ thuật đến trang điểm, thể thao, bạn luôn luôn có thể chia sẻ chúng trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram hay Tumblr, hoặc tự tạo các diễn đàn thảo luận bằng WordPress hay Wix. Bạn sẽ cảm thấy năm 2021 của mình bắt đầu có những hy vọng mới rồi đó!

Tham quan các bảo tàng/triển lãm

Hãy sử dụng khoảng thời gian cuối năm này để sống chậm lại một chút, cùng người thân và bạn bè của mình đến các triển lãm hay bảo tàng nghệ thuật để thật sự cảm nhận sâu sắc những tác phẩm ở đó. Hoặc không, hãy tự tạo cho mình một cuộc triển lãm, cùng nhìn lại những khoảnh khắc đã có trong năm vừa qua, đánh giá xem mình đã trưởng thành hơn như thế nào và đã mắc những sai lầm đáng trách ấy ra sao. Để rồi bước sang năm mới, với thật nhiều hy vọng và niềm vui.

Thưởng thức một tách cà phê

Thật kì diệu làm sao khi một tiếng đồng hồ thư giãn bên ly cà phê cũng có thể cải thiện tinh thần của mình đến như thế. Hãy đến địa điểm quen thuộc, gọi một cốc đồ uống đặc trưng và tự khen ngợi bản thân vì đã làm thật tốt trong năm vừa qua. Đó có thể là Starbucks, Highlands, các quán cà phê nho nhỏ gần nhà hay thậm chí chỉ là chiếc bàn và cái ghế trong căn phòng của bạn, miễn sao bạn đã thưởng cho bản thân một thời gian nghỉ ngơi xứng đáng.

Tìm kiếm những cuốn sách

Nếu bạn là một người yêu sách, có lẽ đây sẽ là một trong những hoạt động thú vị nhất với bạn. Hãy đến những khu ngõ nhỏ để tìm ra các cửa hàng bán sách cũ và xem xem, mình có tìm được “kho báu” nào trong những trang giấy bạc màu đó không. Hoặc không, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian tìm kiếm những cuốn sách bạn đang đọc dở, hay muốn nhưng chưa được đọc, để có thể mở ra và hoàn thành chúng.

Đi về nhà cùng những cảm giác mới

Con đường từ trường hoặc công ty về nhà có vẻ đã vô cùng quen thuộc với bạn. Vậy tại sao trong những ngày cuối năm này, mình không thử khám phá những con đường khác cũng có thể dẫn bạn về nhà. Nhỡ đâu, đây sẽ là con đường bạn sẽ lựa chọn vào năm sau. Ngoài ra, nếu bạn không muốn phải đi lại quá nhiều, hãy đi về trên con đường cũ, nhưng cố gắng chậm lại một chút, cảm nhận từng chuyển động xung quanh mình mà có khi, vì cuộc sống quá vội vã mà bạn chưa từng một lần thật sự quan sát.

Làm thế nào để có 1 ngày cuối năm đầy ý nghĩa?
Ảnh minh hoạ.

Nấu nướng

Hãy tụ tập gia đình và bạn bè vào một buổi tối, và tự tay chuẩn bị bữa cơm thân mật dành cho họ. Đây cũng sẽ là cơ hội bạn được thử tài với công thức nấu ăn đã được ấp ủ từ lâu, hoặc đơn giản chỉ là nâng tầm những món ăn ngày thường bạn với những nguyên liệu cao cấp hơn hoặc kỹ thuật chuyên nghiệp hơn. Một buổi tất niên là không thể thiếu phải không nào?

Dọn dẹp nhà cửa

Bắt đầu năm mới một tư tưởng tích cực, và để làm điều này, bạn cần một không gian thoáng rộng để tâm trí có thể được thư giãn. Hãy thử thách bản thân với một ngày dọn dẹp nhà cửa trọn vẹn, vứt bỏ những đồ dùng không cần thiết và tạo khoảng trống cho những thứ mới mẻ của 2021. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc mang những đồ dùng đó đi quyên góp hoặc chuyển tới tay những người bạn biết rằng họ đang cần chúng hơn mình.

Viết thư cảm ơn những người quan trọng

Những ngày cuối năm mới là khoảng thời gian hoàn hảo để bạn có thể tỏ lòng biết ơn đến những người quan trọng đã làm nên 2020 của bạn. Không có cách nào chân thành hơn là những lá thứ viết tay. Những bức thư này sẽ cho họ thấy tình cảm sâu sắc của bạn, cũng như công sức mà bạn bỏ ra để viết và đưa tận tay cho họ. Đây chắc chắn là những món quà sẽ không bao giờ biến mất.

Thử một phong cách khác

Năm mới, phong cách mới. Hãy thử một kiểu tóc mà bạn chưa từng thử, đánh màu son bạn chưa bao giờ được diện, hoặc đơn giản chỉ là thay một bộ móng mới. Điều này sẽ khiến cho bạn như có thêm một niềm vui, một niềm hy vọng trước khi bước vào năm sau.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.