Ngày 8/1, tại huyện Lâm Bình (Tuyên Quang), Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã tham gia phủ xanh đất trống tại khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Chương trình do Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam (Công ty TNHH Quảng cáo – Truyền thông Tấm & Cám) cùng chính quyền huyện Lâm Bình phối hợp triển khai.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam phủ xanh đất trống tại khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Ảnh: Lường Toán

Đây là sự kiện hậu cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 mang chủ đề “Thanh âm Trái Đất – Sound Of The Earth”. Chủ đề mang ý nghĩa quảng bá di sản du lịch và bảo vệ môi trường xanh, quảng bá Việt Nam là điểm đến an toàn về du lịch hậu Covid-19.

Trong điều kiện thời tiết giá rét, nhiều người đẹp đến từ các tỉnh thành phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đắk Nông, Đắk Lắk, Khánh Hòa…vẫn hăng hái tham gia trồng cây dù vẫn chưa kịp bắt nhịp với thời tiết đặc trưng của mùa Đông miền Bắc.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 hăng hái tham gia trồng rừng cùng cán bộ chính quyền địa phương. Ảnh: Lường Toán

Góp mặt tại sự kiện phủ xanh hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình, Á khôi 1 – Bùi Minh Anh chia sẻ: “Minh Anh sinh ra và lớn lên ở Đắk Nông nên việc trồng cây không có gì lạ, rất thuận lợi với Minh Anh. Tuyên Quang là một tỉnh khá xa và rất lạnh nên Minh Anh nghĩ khó khăn trong lần trồng cây này là thời tiết và vị trí địa lý. Tuy nhiên bản thân Minh Anh là một người thích hoạt động cộng đồng, nên đây không phải là điều quá khó khăn với mình”.

Minh Anh cho biết, trong tương lai cô mong muốn trở thành đại sứ du lịch của tỉnh Đắk Nông để quảng bá hình ảnh văn hóa con người nơi đây. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động cộng đồng, người đẹp muốn lan tỏa thông điệp du lịch xanh đến với nhiều người hơn nữa.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Top 10 Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020 – Lê Thị Thu Tâm hào hứng khi được tham gia hoạt động thiết thực này. Ảnh: Lường Toán

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 – Lê Thị Thu Tâm cũng vô cùng hào hứng khi tham gia sự kiện trồng cây tại huyện Lâm Bình. Với người đẹp, đây là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa.

“Thu Tâm hy vọng sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như thế này nữa. Đây cũng là cơ hội để Tâm và các bạn có dịp được trải nghiệm, đặc biệt là cùng chung tay vì một hành tinh xanh”, Thu Tâm nói.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Những cây dừa được ươm mầm trên mảnh đất mới tại hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Ảnh: Lường Toán

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Dương Quốc Hưng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Tấm và Cám, cho biết: “Đây là đầu chúng tôi triển khai sự kiện này sau cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn bảo vệ, giữ gìn màu xanh của quê hương nhằm hạn chế tối đa thiên tai, lũ lụt đến với con người”.

Theo ông Hưng, lý do chọn Lâm Bình – Tuyên Quang là nơi để phủ xanh đất trống là nhờ sự tham vấn của các chuyên gia trong ngành cùng báo Du lịch Việt Nam – đơn vị bảo trợ thông tin cho cuộc thi. Sau thời gian khảo sát đã quyết định chọn khu vực hồ sinh thái Lâm Bình – Na Hang, với tổng số cây được trồng gần 3.000, chủ yếu là thông, dừa, tếch.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Ảnh: Lường Toán.

“Sau khi dự án trồng rừng ở Lâm Bình hoàn thành, chúng tôi sẽ thường xuyên liên hệ với chính quyền địa phương để theo dõi, cập nhật tình hình”, ông Hưng nói.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hiền – Phó chủ tịch Huyện Lâm Bình, cho biết dự án trồng rừng do Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 phối hợp cùng chính quyền và người dân địa phương đã phủ xanh được 5,3 ha tại khu vực rừng phòng hộ của huyện Lâm Bình, góp phần cho Lâm Bình ngày một xanh hơn, an toàn hơn.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Người dân địa phương chung tay phủ xanh đất trống khu vực hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Ảnh: Lường Toán

“Việc làm tốt công tác bảo vệ rừng làm đa dạng hệ sinh thái, góp phần bảo vệ rừng đầu nguồn, nguồn nước. Thực tế, nhờ công tác bảo vệ rừng tốt đã tác động tích cực cho việc phát triển du lịch. Lâm Bình là một huyện có nhiều tiềm năng về du lịch như có hồ sinh thái, núi non cảnh quan, thác nước, hang động cũng như văn hóa đặc sắc của các dân tộc. Tuy nhiên, trong việc phát triển du lịch còn gặp khó khăn, nhất là cơ sở hạ tầng giao thông kết nối. Chúng tôi mong muốn thời gian tới sẽ cùng các đơn vị chung tay xây dựng và quảng bá các sản phẩm du lịch của huyện Lâm Bình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, qua đó góp phần giảm nghèo bền vững cho người dân”, ông Hiền nói.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Ông Nguyễn Văn Hiền – Phó chủ tịch UBND huyện Lâm Bình – Tuyên Quang.

Ông Hiền cũng cho biết, trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện và ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình, diễn ra đúng dịp đầu xuân năm Tân Sửu. Tại sự kiện này, huyện sẽ tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp Lâm Bình lần thứ nhất” và lễ hội Lồng Tông của đồng bào dân tộc Tày và lễ hội Nhảy lửa của đồng bào dân tộc Pà Thẻn. Thông qua đó quảng bá danh lam thắng cảnh, văn hóa các dân tộc thiểu số.

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trồng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình
Cảnh sắc khu vực hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình. Ảnh: Lường Toán

Lâm Bình là một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây đã nâng tỷ lệ che phủ rừng từ 73% năm 2011 lên trên 78% trong năm 2020. Việc phủ xanh đất trống tại khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang – Lâm Bình sẽ giúp bảo vệ nguồn nước, chống xói mòn đất, phòng chống thiên tai, sạt lở, lũ ống, lũ quét… Đồng thời, giúp bảo vệ hệ sinh thái, tạo cảnh quan môi trường xanh, thúc đẩy du lịch xanh góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của người dân nơi đây.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.