Tuyết phủ trắng xóa trời sáng nay (11/1) tại Sa Pa khiến nhiều nhiều ô tô bị trượt bánh, đâm vào vách núi do đường trơn trượt.

Ngày 11/1, Đội trưởng Đội CSGT thị xã Sa Pa, cho biết sáng nay tại Sa Pa xuất hiện băng giá và tuyết khiến đường lên đèo Ô Quy Hồ trơn trượt, gây khó khăn cho các tài xế. Dù không thiệt hại về người nhưng gây khó khăn trong việc khắc phục do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở.

Theo Đội trường CSGT thị xã Sa Pa, để đảm bảo bảo an toàn, hiện đã cấm đường cách trung tâm thị xã Sa Pa 5 km lên đèo Ô Quy Hồ.

Sa Pa: Tuyết phủ trắng xóa trời, nhiều ô tô gặp nạn

Hình ảnh xe trơn trượt, va vào vách núi được chia sẻ.

Tại Ý Tý, Bát Xát (Lào Cai), tuyết cũng rơi trắng xóa trời sáng nay khiến nhiều phương tiện giao thông gặp nạn.

Sa Pa: Tuyết phủ trắng xóa trời, nhiều ô tô gặp nạn
Nhiều ô tô gặp nạn do đường trơn trượt.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong chiều và đêm nay (11/1), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào. Tại khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Sa Pa: Tuyết phủ trắng xóa trời, nhiều ô tô gặp nạn
Tuyết phủ trắng xóa ở Y Tý. Ảnh: Zing

Trong khi đó, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Lào Cai dự báo ngày và đêm 11/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng gây mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ tiếp tục giảm thấp so với ngày hôm trước.

Tường Vân (T/h)Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.