Tết cổ truyền đến với đồng bào Tây Nguyên
Đoàn công tác TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức đi thăm, tặng quà các tỉnh Tây Nguyên.
Tết cổ truyền đến với đồng bào Tây Nguyên
Ông Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, ngày 26/1, đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn; ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó Phòng Tổng hợp Văn phòng Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; bà Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh đã đến hỏi thăm, tặng quà tết cho cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2020 với mong muốn mang đến những món quà xuân tràn đầy tình cảm, ấm ấp, nghĩa tình.

Tết cổ truyền đến với đồng bào Tây Nguyên
Bà Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cho biết: Truyền thống nghĩa tình đã thấm sâu trong văn hóa ứng xử, trong tư duy, hành động của người dân Thành phố để chia sẻ với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc. Cụ thể, đã dành số tiền hơn 45 tỷ 399 triệu đồng để chăm lo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đoàn công tác đã trao cho đại diện các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum mỗi tỉnh 500 triệu đồng, tặng quà tết cho đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ năm 2020, tặng 100 suất quà (gồm 700 ngàn đồng và suất quà trị giá 300 ngàn đồng) động viên người dân xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cùng nhau đoàn kết, khắc phục khó khăn, sớm ổn định đời sống, sinh hoạt và sản xuất; trao đại diện tỉnh Phú Yên, tỉnh Khánh Hòa 600 triệu đồng để chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, hạn hán, bão lũ trong năm 2020.Trong năm 2020, các tỉnh Tây Nguyên, Phú Yên, Khánh Hòa,.. đã liên tiếp hứng chịu thiên tai, hạn hán và sạt lở gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của người dân, thiên tai đã để lại sự tang thương, nỗi đau mất đi người thân, nhiều gia đình phải lâm vào cảnh sống tạm bợ và đời sống người dân vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, các cá nhân, doanh nghiệp và đồng bào Thành phố đã chung tay, đóng góp thông qua Quỹ Cứu trợ Thành phố bằng cả tấm lòng chia sẻ của mình để hỗ trợ kịp thời cho các tỉnh Tây Nguyên số tiền 3 tỷ 800 triệu đồng, tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa với số tiền 2 tỷ đồng để khắc phục phần nào những thiệt hại do thiên tai gây ra, giúp cho các hộ dân vơi bớt phần nào khó khăn trước mắt và cái tết sum vầy, ông Nguyễn Văn Lưu cho biết thêm.

Tết cổ truyền đến với đồng bào Tây Nguyên
Đoàn công tác trao tặng quà đến người dân xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.