Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không hỗ trợ đổi vé, hoàn vé cho hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly.

Ngày 2/2, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không về việc giải quyết đối với những hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các hãng hàng không hỗ trợ đổi vé, hoàn vé cho hành khách do dịch Covid-19. Ảnh minh họa
Các hãng hàng không hỗ trợ đổi vé, hoàn vé cho hành khách do dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dịch Covid-19 bùng phát tại một số địa phương trong cả nước khiến nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được chuyến bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách, đặc biệt là tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan tại cuộc họp ngày 01/2/2021, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách), kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.

Sáng nay, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương, đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 1.851, trong số này đã có 1.460 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19, số ca tử vong là 35.

Nhật MinhNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.