Theo ông Lê Trung Thảo, Tổng giám đốc Công ty TNHH năng lượng Kỷ Nguyên Mới – SOLAR NEW ERA thì câu hỏi làm sao để đầu tư và khai thác hiệu quả luôn là tâm lý chung của các nhà đầu tư cũng như người dân khi bắt đầu triển khai dự án. Dù cho các nhà đầu tư luôn nhận được sự tư vấn rành rọt từ các nhà tư vấn. Bản thân công ty khi triển khai dự án kể cả áp mái hay mặt đất thì cũng đặt ra những câu hỏi đó.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Tuấn, ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh cũng chia sẻ, ông đã lắp hệ thống điện NLMT áp mái được hơn một năm nay, trong 6 tháng đầu, sản lượng điện thu hoạch là tương đối cao. Tuy vậy thời gian gần đây sản lượng đã có biểu hiện chậm lại và giảm dần.

Làm gì để khai thác hiệu quả điện năng lương mặt trời?
Một số công trình NLMT do SOLAR NEW ERA thi công và vận hành bảo trì

Thực tế hiện nay, khi các nhà đầu tư cũng như các hộ dân bắt tay vào làm điện NLMT đều được tiếp cận thông tin từ các nhà tư vấn khá đầy đủ. Từ nhu cầu sử dụng điện (kWh) và tỷ lệ tiết kiệm mong muốn, xác định không gian diện tích khả dụng, dự toán lượng năng lượng từ hệ thống pin mặt trời có thể tạo ra, bóng che và sản lượng, chọn tấm pin năng lượng mặt trời thích hợp, chọn công nghệ biến tần, phụ kiện khung cơ khí gắn, vật tư cáp điện PV, thành phần không thể thiếu…vv..vv

Theo ông Lê Trung Thảo thì những thông tin tư vấn nêu trên mới chỉ là điều kiện cần cho một dự án. Để có được sản lượng điện cao mang tính ổn định lâu dài, bảo đảm giá trị lợi nhuận dòng thì khâu bảo trì vận hành định kỳ là mấu chốt và có tính quyết định rất cao.

Qua thời gian, các công trình NLMT sẽ chịu nhiều tác động và suy giảm từ thời tiết, mưa gió, bụi bẩn, lá cây tích tụ trên bề mặt các bảng pin làm ảnh hưởng đến hiệu suất khai thác nên công việc bảo trì định kỳ là điều cần thiết.

Làm gì để khai thác hiệu quả điện năng lương mặt trời?
Bảo trì, vận hành là khâu quan trọng quyết định tới hiệu quả của dự án NLMT

Từ sự cấp thiết cũng như với kinh nghiệm trong quá trình đầu tư, xây lắp và khai thác, hiện nay công ty Năng Lượng Kỷ Nguyên Mới, đơn vị sở hữu thương hiệu dự án SOLAR NEW ERA (hay còn gọi là SNE) đã xây dựng một quy trình, giải pháp vận hành bảo dưỡng hoàn thiện (Solar O&M Services: Operation & Maintenance) với nhiều tính ưu việt bảo đảm thích ứng cho từng quy mô, đặc thù dự án của doanh nghiệp và hộ gia đình, bao gồm: loại dành cho mái nhà dân dụng (residential rooftop), mái nhà thương mại công nghiệp (comercial rooftop) và cánh đồng năng lượng mặt trời solar farm. Đối với dự án của doanh nghiệp sẽ thực hiện các gói 3 pha 20 KWP – 100KWP, 3 pha 100KWP – 999KWP, nhà máy điện 1MW -50MW. Và đối với hộ gia đình sẽ có các gói 5-10KWP, 10-15KWP, 15-20KWP… Các gói dịch vụ bảo trì do SNE cung ứng luôn được thực thi bởi đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, tận tâm và trách nhiệm. Các gói bảo trì này sẽ được lập thành các giải pháp chi tiết, khoa học theo từng quỹ thời gian triển khai, đó có thể là hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng…Nhờ vậy sẽ nhanh chóng mang lại sự ổn định năng suất khai thác dài lâu cho nhà đầu tư.

Làm gì để khai thác hiệu quả điện năng lương mặt trời?
NLMT đang thu hút các nhà đầu tư và người dân lắp đặt

Được biết, hiện nay ngoài triển khai hệ thống thì SNE đang chọn bảo trì vận hành HỆ thống là hướng hoạt động mũi nhọn tiếp theo, trọng tâm để chinh phục thị trường NLMT trong phạm vi cả nước và tiến tới là vươn ra khu vực. Đặc biệt với việc sở hữu một quy trình bào trì vận hành ưu việt và nổi bật, SNE luôn sẵn sàng chia sẻ, chuyển giao quy trình này với các đối tác, nhà đầu tư và hộ gia đình. Như lời chia sẻ của ông Lê Trung Thảo, chúng tôi khuyến cáo khách hàng chưa lắp đặt hệ thống điện mặt trời không chỉ chọn nhà tư vấn, xây lắp uy tín, thiết bị tốt mà còn phải đặc biệt lưu ý đến nhà cung ứng bảo hành chu đáo, trách nhiệm, có phương pháp khoa học, nghiêm ngặt. SOLAR NEW ERA luôn sẵn sàng đồng hành với trách nhiệm và hiệu quả cao nhất với tất cả các khách hàng có nhu cầu bảo trì.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.