Để có một cái Tết an vui, an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, theo khuyến cáo của ngành Y tế người dân nên thực hiện thông điệp 5K, hạn chế tụ tập ở những nơi đông người… Thay vào đó, bạn và gia đình có thể đi lễ chùa, quây quần bên nhau, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và không quên làm những việc dưới đây để có một năm may mắn…

Diện trang phục mới

Quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, những ước muốn tốt đẹp sẽ đến với chủ nhân trong năm mới. Bạn có thể diện trang phục màu đỏ, vàng hoặc hồng để thêm may mắn.

Lì xì

Những việc nên làm ngày Tết để cả năm may mắn
Ảnh minh họa.

Lì xì đầu năm được xem là phong tục tốt đẹp đã có từ lâu đời. Lì xì chứa đựng thông điệp, mong muốn chúc cho người nhận có một năm gặp nhiều may mắn, sức khỏe, tiền tài. Những phong bao lì xì được ông bà trao tặng cho con, cháu, người thân và ngược lại.

Đi lễ chùa

Những việc nên làm ngày Tết để cả năm may mắn
Ảnh minh họa.

Đầu Xuân năm mới, người Việt thường đi lễ chùa, đây là nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Đi lễ chùa đầu năm, ngoài cầu chúc cho một năm bình an, may mắn, phúc lộc dồi dào còn mang ý nghĩa giúp cho bạn giữ được tâm hồn thanh tịnh, gạt bỏ những phiền muộn, đau khổ trong năm cũ.

Mua một chậu cây và để nó nở hoa đầu năm

Mua một chậu hoa vào đầu năm mang ý nghĩa vạn vật sinh sôi, rước tài lộc về nhà. Vì vậy, trong những ngày đầu năm mới, nếu bạn bắt gặp người bán cây hoa, hãy mua ngay để có thể rước tài lộc về nhà.

Chúc Tết

Bình thường, “lời chào” đã “cao hơn mâm cỗ” nên trong ngày Tết, lời nói của mỗi người còn quý giá hơn ngàn lần. Ngày Tết mọi người ai nấy đều nói lời hay ý đẹp để cả năm mọi chuyện hanh thông, nghe nhiều lời tốt đẹp.

Tết đến, không chỉ chào hỏi mọi người, nói lời hay đẹp mà các bạn nên cười vui vẻ, chúc tết niềm nở mỗi khi vào nhà người khác. Chúc từ khi bước vào cổng hoặc vào nhà là biểu hiện của thái độ lạc quan, mang lại may mắn cho người khác.

Mua muối

Những việc nên làm ngày Tết để cả năm may mắn
Ảnh minh họa.

Người xưa hay nói “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Mua muối đầu năm mang ý nghĩa chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Hơn nữa, muối còn là biểu tượng cho sự gắn kết, mặn nồng, no đủ.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.