Ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết Tân Sửu), giá thịt lợn hơi tại một số địa phương trên cả nước có xu hướng tăng nhẹ.

Khảo sát tại một số địa phương khu vực phía Bắc cho thấy, giá thịt lợn hơi tăng nhẹ so với hôm mùng 3 Tết Nguyên đán, dao động từ 75.000 – 80.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Lào Cai và Phú Thọ, giá thịt lợn hơi tăng khoảng 1.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 75.000 – 76.000 đồng/kg; tại Hà Nội, giá thịt lợn hơi được các thương lái thu mua ổn định so với hôm qua (79.000 đồng/kg).

Giá thịt lợn hơi có xu hướng tăng nhẹ trở lại
Giá thịt lợn hơi có xu hướng tăng nhẹ trở lại

Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi tăng trở lại ở một số địa phương. Theo đó, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, từ 75.000 đồng/kg lên 76.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua.

Tương tự, cùng tăng 1.000 đồng/kg, tỉnh Bình Định hiện bán với giá 78.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá thịt lợn hơi ổn định trong khoảng 77.000-78.000 đồng/kg.

Theo các chủ trang trại, giá thịt lợn hơi có sự điều chỉnh tăng nhẹ ở một số địa phương nhưng lượng tiêu thụ vẫn rất chậm. Do hôm nay mới là mùng 4 Tết nên các nhà hàng, bếp ăn tập thể chưa thể hoạt động trở lại. Đồng thời, người dân đã mua dự trữ thực phẩm trước và trong Tết chưa sử dụng hết nên việc mua thịt lợn ở các chợ dân sinh còn hạn chế.

Nguyễn Loan



Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.