Hằng năm, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân lại chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài đồng thời mua vàng để cầu mong năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc sung túc.

Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào Chủ nhật (tức 21/2/2021). Nắm bắt nhu cầu của người dân, các doanh nghiệp kinh doanh kim hoàn đã cho ra mắt nhiều sản phẩm đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, với hình tượng chính là Trâu vàng, tượng trưng cho năm Tân Sửu.

Đơn cử tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DoJI, nhiều sản phẩm chế tác từ vàng có sự đổi mới về kiểu dáng và mẫu mã, với hình tượng chính là Kim Ngưu (Trâu vàng) như: Kim Ngưu Phát Lộc, Kim Ngưu Chiêu Tài,… đã ra mắt đúng dịp vía Thần Tài năm 2021. Ngoài ra còn có các sản phẩm khác gồm: Song Long chầu Nhật, Âu Vàng Phúc Long, vàng ép vỉ Thần Tài Đại Phát, Thần Tài Thịnh Vượng, nhẫn Lộc Phát Tài,…. để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhiều sản phẩm vàng độc đáo ra mắt trong ngày vía Thần Tài năm 2021
Tập đoàn DoJI ra mắt sản phẩm Kim Ngưu Phát Lộc nhân ngày vía Thần Tài năm 2021

Đối với thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, năm nay doanh nghiệp này đã chuẩn bị một số dòng trang sức mới mang biểu tượng của tài lộc, tốt lành. Điển hình như với trang sức vàng ta, vàng tây gồm bản vị vàng Thần Tài – khai xuân đại phát; linh vật trâu vàng – an khang hạnh phúc; đĩnh vàng tài lộc mang đến tài lộc phú quý,… Sản phẩm vàng vàng rồng Thăng Long 999.9 gồm sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế, có 6 bản vị để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng.

Tương tự, nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua vàng và trang sức cầu may của người dân trong dịp đón lộc Thần Tài năm Tân Sửu, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tung ra dòng sản phẩm Tân Sửu Đại Cát với mong muốn mang lại một năm thuận lợi, bình an. Vòng charm với biểu tượng linh vật của năm bằng vàng nguyên khối, sáng tạo cùng 3 thiết kế khác nhau mang tính thẩm mỹ cao. Charm được đúc bằng vàng 24K nguyên khối kết hợp cùng dây đeo màu đen hoặc màu đỏ thời trang. Trên mỗi chốt khóa đều được khắc chữ “Lucky” biểu trưng cho sự may mắn, vòng tay Charm Tân Sửu Đại Cát là lời ước nguyện về một năm mới tài lộc, may mắn và tình duyên thuận lợi, ấm êm dành cho mỗi khách hàng.

Bên cạnh đó, bộ sản phẩm Chiêu Tài Đắc Lộc cũng được PNJ chăm chút tỉ mỉ trước khi tung ra thị trường. Ngoài Kim Ngưu, PNJ tiếp tục thiết kế thêm nhiều phiên bản trang sức vàng 18K cùng hình tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ để đáp ứng nhu cầu trang sức vàng phong thủy tăng cao. Với những ai vốn là “tín đồ” của các biểu tượng phong thủy hay tín ngưỡng thì chắc chắn không thể bỏ qua hai linh vật Thiềm Thừ và Tỳ Hưu. Tỳ Hưu được mệnh danh là linh vật chiêu tài và giữ tài bậc nhất trong số các linh vật phong thủy. Các thiết kế trang sức trong Bộ Chiêu Tài Đắc Lộc với sự mạnh mẽ, và chỉn chu trong từng đường nét, rất phù hợp với phái mạnh. Còn riêng với những chủ nhân mong muốn đắc tài đắc lộc, buôn may bán đắt thì Thiềm Thừ ngậm tiền vàng là biểu tượng không thể thiếu để cầu tài dịp năm mới.

Nhiều sản phẩm vàng độc đáo ra mắt trong ngày vía Thần Tài năm 2021
Bộ sản phẩm 6 miếng vàng Phúc, Lộc, Tài của PNJ

Ngoài ra, thiết kế Kim Mao đắc lộc mới của PNJ là thiết kế mới đẹp mắt trong BST Thần Tài 2021. Chú mèo thần vẫy tay gọi lộc là linh vật được những người kinh doanh, buôn bán yêu thích. Năm nay, PNJ sáng tạo thêm BST trang sức vàng 18K mang biểu tượng mèo thần vẫy lộc, đính đá quý. Sự kết hợp giữa vàng 18K chuẩn mực cùng năng lượng mạnh mẽ từ đá quý, Kim Mao đắc lộc chính là linh vật mang tới Tài Lộc, may mắn và cả tình duyên đến với người sở hữu.

Hòa chung với không khí của ngày vía Thần Tài 2021, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng tung ra những sản phẩm vàng miếng in chữ Phúc – Lộc – Thọ với trọng lượng từ 1-2 chỉ, vàng miếng Thần tài, vàng miếng Phật Di lặc, vàng miếng 12 con giáp, mặt giây chuyền 12 con giáp,… Ngoài ra, Công ty SJC năm nay cũng chào bán tượng con trâu được chế tác tinh xảo, có trọng lượng từ 1 -10 lượng/vàng.

Ngày vía Thần Tài 2021: Người dân chuyển sang mua vàng online để phòng dịch Covid-19 Ngày vía Thần Tài 2021: Người dân chuyển sang mua vàng online để phòng dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, trong ngày vía Thần Tài năm 2021, thay vì ra cửa hàng xếp hàng …

Ngày vía Thần Tài có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào? Ngày vía Thần Tài có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm được chọn là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này nhiều doanh nghiệp, …Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.