Dòng sông thương nhớ

Bao nhiêu hạnh phúc ngào bấy lâu mỗi khi bên nhau, bao nhiêu tâm tình và khát khao cháy bỏng. Tất cả vẫn còn đây, hiện hữu như mới chỉ vừa thoảng qua. Trước mắt em, hình ảnh anh vẫn vẹn nguyên với biết bao kỉ niệm. Những khoảnh khắc dần trôi như thước phim chiếu chậm. Vậy mà, em cảm thấy mình xa nhau từ rất lâu rồi. Và mỗi ngày, nỗi nhớ cứ dâng trào, bất tận. Nỗi nhớ theo em trên mọi cung đường, có lúc xoáy vào tâm can, lúc sùng sục như dòng sông đang mùa nổi sóng, khi lại dìu dịu, mênh mang đủ làm se thắt miền yêu.

Dòng sông thương nhớ

Nhớ làm sao khi anh đón em trong vòng tay ấm chặt, nụ hôn đầy cháy khát thỏa nỗi niềm những người xa cách đợi chờ nhau. Nhớ làm sao từng cử chỉ âu yếm ngọt ngào, những giây phút thăng hoa ngây ngất. Em nhớ lắm những buổi chiều buông, bóng nắng ngả dài trên con đường đầy cây xanh cổ thụ mát rượi hay trong công viên muôn sắc hoa và ong bướm thỏa chí nô đùa, chim líu lo ca vui nhộn cả khoảng không tĩnh lặng. Anh dắt tay em như lạc vào chốn thần tiên. Nhớ những chuyến đi bộ hàng cây số ngắm dòng thác tuôn trào mạnh mẽ, bước lên những bậc thang dốc, cao và cheo leo, mới cảm nhận hết sự mênh mang, hùng vĩ của núi rừng.

Nhớ chuyến du thuyền trên lòng hồ thủy điện, bâng khuâng nghe điệu nhạc du dương từ bên kia bờ vẳng lại. Sà xuống cánh đồng giao lưu gặp gỡ, chia sẻ với bà con đang mùa thu hoạch, để thấy cảm giác hạnh phúc đón nhận thành quả lao động sau những năm tháng miệt mài lao động “một nắng hai sương”. Để thấy đồng bào mình còn nghèo lắm, chân chỉ lao động và bấy lâu đã quen chân lấm tay bùn. Những lúc ấy, lại ước mình như những cánh chim tự do, như cặp thiên nga đang vờn nhau trên sóng nước, bỏ lại phía sau tất cả mọi ưu phiền. Để nhung nhớ để thương yêu và dành tất cả trái tim cho người yêu dấu.

Dòng sông thương nhớ

Em nhớ lắm những chuyến du lịch xa, chúng mình cùng đam mê khám phá. Rừng xanh, núi thẳm, suối sâu, dù xa xôi cách trở không ngăn cản nổi bước chân anh và em. Để sau mỗi chuyến đi, tình càng thêm nồng nàn, người càng thêm thấu hiểu. Chúng mình gần gũi hơn, yêu thương hơn, không gì có thể chia cách mối thâm tình này.

Nỗi nhớ như dòng sông, cứ miệt mài trôi cùng tình yêu lứa đôi, bất kể thời gian sớm tối, không kể khoảng cách xa gần. Để một ngày không xa, em lại cùng anh hẹn hò trên những hành trình khám phá mới, thả hồn bồng bềnh theo dòng sông thương nhớ vơi đầy…Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.