Giản dị và trân quý biết bao những “bông hồng” biết nói. Bó hoa đầy màu sắc thay anh nói lời tình yêu nồng nàn. Nụ hôn ngọt ngào như những viên sôcôla và vòng tay âu yếm thật chặt thật lâu. Ánh mắt đong đầy cảm xúc. Em cứ miên man, miên man, lâng lâng trong hạnh phúc, lưu luyến mãi phút giây bên anh.

Hương sắc tình yêu

Anh đã mang đến bên em, tình yêu ngọt ngào, đằm thắm, da diết và lắng đọng. Sau biết bao năm trái tim em cằn cỗi, khô cằn bởi vần xoay của cuộc sống. Hạnh phúc và khổ đau luôn song hành. Nó quằn quại, giày vò, day dứt. Nó làm em trở nên nhọc nhằn, khốn khó, có lúc tưởng như rơi vào bế tắc. Buốt giá tận tâm can. Có lẽ đó là số phận, mà bấy nhiêu năm em đã gánh gồng, chịu đựng. Cũng có thể, em phải trả duyên luân hồi kiếp trước. Song đó cũng là cơ duyên, để đến hôm nay, em có anh với tất cả yêu thương, chân thành như hai trái tim mộc mạc đã lạc nhau và đi tìm nhau suốt hơn nửa cuộc đời.

Lời anh còn đây, làm trái tim khô như cánh đồng lâu ngày cằn cỗi bỗng gặp cơn mưa rào để dịu mềm trở lại. “Đã thấy nhau rồi, hãy về bên nhau và không bao giờ rời xa, em nhé”. “Vâng. Em yêu anh, điều đó dĩ nhiên rồi”.

Hương sắc tình yêu

Bấy nhiêu mùa Xuân cuộc đời, anh sinh ra lớn lên trên quê hương địa linh nhân kiệt. Anh đã vượt ngàn dặm xa, vượt núi băng đèo đi xây dựng quê hương thứ hai. Anh cũng từng gia nhập quân đội, cống hiến một phần xương máu để nước nhà được độc lập, tự do. Hòa bình, anh tiếp tục cống hiến sức mình dựng xây non sông gấm vóc. Về hưu rồi, mà giấy khen, bằng khen, huân huy chương cũng treo kín bốn bức tường, xếp chồng cả trên nóc tủ. Anh tự hào vì mình đã sống “để không hổ thẹn với đời” và mẫu mực nêu gương cho lớp trẻ.

Những tưởng, tuổi này thì cảm xúc và tình yêu lứa đôi cũng nhạt nhòa theo năm tháng. Vậy mà, khi bên em, anh vẫn phong độ, mạnh mẽ và hết sức chân thành. Tình yêu có lí lẽ riêng thì phải. Nên khi đã “mở cửa” được trái tim của người mình mến mộ, thì chẳng có lí do gì mình phải dừng lại phải không anh?

Một ngày ngọt ngào chất đầy kỉ niệm lại qua đi, là thêm một ngày tình yêu thương lại dâng lên bất tận. Và em vẫn đây, gửi tất cả dấu yêu về miền thương mến phương anh. Ở một góc sâu thẳm tâm hồn, anh hiện hữu trong em như những kỉ niệm đẹp hôm nào còn nguyên hương sắc – hương sắc của tình yêu khi tuổi đã sang chiều…Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.