Những năm qua, ông Nguyễn Văn Năm là thành viên Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa. Ông là một trong những người tự nguyện góp tiền của, công sức, vận động các nhà hảo tâm thành lập Bếp cơm “Thiện Tâm” ở xã An Long, huyện Tam Nông, để giúp đỡ những người nghèo. Chỉ tính trong 3 năm gần đây, trung bình mỗi năm, ông Năm hỗ trợ hàng trăm triệu đồng giúp đỡ bệnh nhân nghèo (người được hỗ trợ ít nhất là 1 triệu, cao nhất là 20 triệu đồng) và xây tặng từ 20 đến 30 căn nhà tình thương cho những hộ khó khăn về nhà ở. Ông Năm vui vẻ chia sẻ: “Làm từ thiện là nghiệp cha truyền con nối của gia đình tôi. Tôi nối nghiệp cha ông tôi. Khi giúp được người bệnh nào vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, gia đình tôi rất phấn khởi, thấy thoải mái lắm”.

Ông Năm tặng xe ô tô chuyển viện miễn phí cho Hội CTĐ xã An Hòa
Ông Năm tặng xe ô tô chuyển viện miễn phí cho Hội CTĐ xã An Hòa

Mới đây, được vợ và các con đồng tình ủng hộ, ông Năm đóng góp gần 900 triệu đồng mua 1 xe cần cẩu trị giá 90 triệu đồng dùng để thi công cầu, đường, xây nhà tình thương và 1 xe ô tô cứu thương cùng các dụng cụ y tế thiết yếu… trị giá 780 triệu đồng tặng cho Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa để làm phương tiện vận chuyển bệnh nhân nghèo.

Trong gia đình, ông Năm luôn là người chồng, người cha mẫu mực để con cháu noi gương. Ông Năm luôn quan tâm nhắc nhở người thân trong gia đình sống gần gũi, hòa thuận với xóm làng. Hưởng ứng việc làm thiện nguyện của ba mình, anh Nguyễn Thanh Tú bày tỏ: “Bản thân em rất tự hào về những việc làm thiện nguyện của ba. Em mong ước sao này sẽ noi gương ba mình như vậy”.

Ông Nguyễn Văn Năm mong ước: “Ước nguyện của tôi là muốn cho tất cả gia đình tôi từ vợ, con và bản thân tôi được mạnh khỏe, làm ăn được phát tài… để có tiền cống hiến cho bà con, cho xã hội, giúp cho những người nghèo”.

Cảm kích với việc làm thiện nguyện của ông Năm, ông Tiêu Văn Hóc, thành viên Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa cho biết: “Tôi thực sự khâm phục và hoan nghênh việc làm của gia đình chú Năm. Tôi phải học tập và noi theo. Tôi không biết nói gì hơn, tôi cầu mong cho gia đình của chú Năm được bình an và làm ăn phát tài, phát đạt để tiếp tục làm từ thiện xã hội càng ngày càng tốt hơn…”.

Những việc làm nhân ái thiết thực và những hoạt động từ thiện-xã hội của ông Năm đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ hộ nghèo, neo đơn xóa nhà tạm bợ, giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo,…

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa nhận xét: “Gia đình chú Năm có truyền thống làm công tác từ thiện. Nhiều năm nay, gia đình chú hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều người nghèo cũng như địa phương phát triển kinh tế, xã hội. Gia đình chú hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ xã 1 xe cẩu và chiếc xe cứu thương để chuyển bệnh nhân không chỉ bà con xã An Hòa mà còn vận chuyển bệnh nhân ở các địa phương lân cận. Tôi xin thay mặt Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa cảm ơn và tri ân gia đình chú Năm đã trợ giúp cộng đồng và xã hội”.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.