Tổng doanh số tháng 2/2021 của Toyota Việt Nam chỉ đạt 2.411 xe, giảm 48% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp kỷ lục trong 2 năm qua.

Doanh số Toyota Việt Nam thấp kỷ lục,
Doanh số Toyota Việt Nam giảm đến gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh: otofun)

Tân binh Corolla Cross khởi sắc với số xe bán ra chiếm hơn 30% doanh số tháng, trong khi Vios – “mẫu xe quốc dân” gồng gánh Toyota suốt mấy năm qua bất ngờ “tụt dốc không phanh” 2 tháng liên tiếp. Lý do được đưa ra là các đại lý đã hết xe phiên bản cũ, người dân cũng có tâm lý chờ mua phiên bản mới ra mắt.

Tuy nhiên bên cạnh đó có chung nhiều ý kiến lý giải cho nguyên nhân “ông vua” phân khúc Toyota Vios tụt hạng thê thảm thời gian qua chính là sự cố xe Toyota Vios tự bốc cháy từ tháng 8/2020 của chủ xe tại Nam Định cho đến nay vẫn chưa được Toyota giải quyết triệt để là một trong các nguyên nhân khiến mẫu xe này phần nào mất đi lượng khách hàng đáng kể.

Doanh số Toyota Việt Nam thấp kỷ lục,
Sự cố chiếc Toyota Vios tự bốc cháy đã được cơ quan chức năng kết luận không có tác động bên ngoài, tuy nhiên Toyota Việt Nam vẫn từ chối bảo hành cho khách hàng.

“Người tiêu dùng rất thông thái, cùng một phân khúc khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, việc tri ân, chính sách hậu mãi với khách hàng là rất quan trọng, nó quyết định đến tâm lý và quyết định mua xe của khách hàng. Một mẫu xe bán được nhiều, nhưng qua một vụ việc không được giải quyết kịp thời, thỏa đáng sẽ khiến khách hàng có tâm lý e dè” – anh Trần Xuân Tiến (Gia Lâm), người đang tìm mua xe phân khúc B để kinh doanh dịch vụ chia sẻ.

“Tháng 2 năm nay nghỉ Tết cộng với dịch kéo dài, thời gian bán hàng chỉ khoảng trên dưới 2 tuần. Mà sức mua lại dồn hết vào tháng 12 khi chính phủ ưu đãi phí trước bạ. Tháng 2 năm ngoái thời gian bán hàng được trọn vẹn cả tháng, kinh tế lại chưa bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid. Do vậy chênh lệch lớn theo thống kê là dễ hiểu và hãng nào cũng vậy” – Tư vấn bán hàng của một đại lý Toyota tại Hà Nội chia sẻ.

Ngoài tân binh Corolla Cross “vớt vát” doanh số cho Toyota, các dòng xe khác cũng ghi nhận doanh số rất thấp, thậm chí nhiều mẫu bán chưa tới 100 chiếc…

Q.HNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.