Sáng 22/3, Đoàn Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo tại trường tiểu học, THCS Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh chung tay chăm lo trẻ em khó khăn vùng cao Tây Bắc
Đoàn Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Quách Kim Hồng, Phó Chủ tịch hiệp Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh; bà Khưu Thị Thanh Thuỷ, Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh cùng các thành viên doanh nghiệp dệt may đã đến thăm trường tiểu học, THCS Na Ư và trao 165 suất học bỗng, 2.500 quyển tập, 3000 khẩu trang vải kháng khuẩn và trao tặng 12 triệu đồng giúp đỡ cho con của phó đồn biên phòng Biên Phủ chữa bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã ghé thăm đồn biên phòng Tây Trang, trao tặng 4 đèn cảm ứng năng lượng mặt trời.Ông nguyễn trọng sơn, hiệu trưởng trường Na Ư cho biết: Trước đây, Na Ư là một vùng trung chuyển ma túy nhức nhối nhất từ tỉnh Phoong Xa Lỳ (Lào) về Việt Nam tiêu thụ. Ma túy không chỉ khiến nhiều người vào tù, thậm chí nhận án tử hình. Điều đáng bàn nữa là, người lớn làm, nhưng con trẻ lại hứng chịu hậu quả. Đó là nhiều em phải bỏ học giữa chừng do kinh tế khó khăn; sống thiếu tình thương, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, nhiều trẻ em phải bỏ học giữa chừng do kinh tế khó khăn, sống thiếu tình thương của gia đình do vấn nạn ma túy. Na Ư hôm nay đang dần đổi thay, dù những dự định, mục tiêu, ước mơ của những con người và chính quyền nơi đây, tất cả còn đang ở phía trước nhưng những mầm xanh hy vọng đang lớn dần, để làm nên một Na Ư bừng sáng trong tương lai không xa.

Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh chung tay chăm lo trẻ em khó khăn vùng cao Tây Bắc
Thăm đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên.
Hội Dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh chung tay chăm lo trẻ em khó khăn vùng cao Tây Bắc
Trao tặng đồn biên phòng Tây Trang 4 đèn cảm ứng năng lượng mặt trời.

Đồng thời, đoàn đến viếng thắp hương các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1, nơi yên nghỉ của những cán bộ, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ; tham quan quần thể Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ, Bảo tàng lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ, di tích Hầm Đờ cát tơ ri.

Nguyễn Hải LinhNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.