Ngày công tác Xã hội Việt Nam năm 2021
Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu trao tặng 170 phần quà đến người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện thành phố Thủ Đức cho biết: Công tác xã hội, một ngành còn khá mới trong xã hội Việt Nam. Đây được xem là một ngành, nghề có thể hỗ trợ cho người dân nâng cao năng lực, khả năng ứng phó và kỹ năng giải quyết khó khăn, kết nối người dân được tiếp cận các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ xã hội để cải thiện chất lượng cuộc sống, mang đến sự phát triển đồng bộ và hài hòa giữa người và xã hội, góp phần ngăn ngừa các vấn nạn xã hội, từ đó hướng tới một xã hội công bằng, bình đẳng và dân chủ toàn diện.

Ngày công tác Xã hội Việt Nam năm 2021
Trao tặng quà tại giường đối với các bệnh nhân đi lại khó khăn.

Trên tinh thần kỷ niệm ngày công tác xã hội, Bệnh viện thành phố Thủ Đức tổ chức chương trình “Tháng 3 yêu thương nhằm kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam”. Đồng thời mong muốn được tri ân đến các quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua.

Chương trình dành tặng 170 phần quà và các suất cơm đến người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã tổ chức cắt tóc, gội đầu cho hơn 70 người bệnh và người nhà.. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các người bệnh có nhu cầu cắt tóc, gội đầu nhưng đi lại, di chuyển khó khăn hoặc vừa mổ xong, thợ cắt tóc sẽ đến tận các khoa, vào từng giường để phục vụ người bệnh.

Ngày công tác Xã hội Việt Nam năm 2021
Cắt tóc, cạo râu, gội đầu cho người cao tuổi tại giường bệnh.

“Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng sự quan tâm lớn lao của ban lãnh đạo bệnh viện và quý mạnh thường quân muốn gửi gắm đến người bệnh và gia đình có được tinh thần vui tươi, lạc quan, vững tâm để chiến đấu và chiến thắng bệnh”, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu chia sẻ.

Ngày công tác Xã hội Việt Nam năm 2021
Cắt tóc cho cả người nhà bệnh nhân.

Bên cạnh đó, với những hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới người bệnh như thế, để thấy rằng công tác xã hội có vai trò quan trọng, không chỉ hướng dẫn, chia sẻ, giúp đỡ, kêu gọi cộng đồng hỗ trợ người nghèo, mà công tác xã hội còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với thân nhân, giữa người bệnh với những người xung quanh và với thầy thuốc, nhân viên y tế. Không những thế, công tác xã hội còn là địa chỉ kết nối thông tin về giáo dục sức khỏe thông qua các kênh thông tin để truyền thông ra cộng đồng.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện thành phố Thủ Đức vào mỗi năm khi đến ngày kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”, là ngày để nhắc nhở và tiếp tục nhiều hơn nữa trong tương lai sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài bệnh viện trong hoạt động chăm lo cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.