Cha mẹ bớt lo lắng

Gửi con cho ông bà, các bậc phụ huynh cũng sẽ bớt lo lắng được phần nào về chế độ ăn, an toàn của trẻ nhỏ. Một số chuyên gia tâm lý cùng đồng quan điểm rằng, khi trẻ còn nhỏ nên có người lớn bên cạnh thường xuyên để có được sự chăm sóc chu đáo.

Điều này sẽ giúp trẻ phát triển đồng đều cả thể chất lẫn tinh thần. Và ông bà sẽ chính là những người hoàn toàn có đủ điều kiện hỗ trợ điều này cho con cái và các cháu, giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi đi làm hoặc công tác xa dài ngày.

3 lợi ích khi ông bà hỗ trợ chăm sóc cháu

Trẻ được phát triển tốt

Nếu trẻ còn nhỏ, việc gửi con để ông bà ngoài việc được đảm bảo chăm sóc, ăn uống còn giúp các bé có hội phát triển tốt hơn. Ông bà sẽ dành phần lớn thời gian chỉ dạy, chơi đùa và bảo ban các bé. Việc quây quần bên gia đình, cũng giúp trẻ ít nhiều hiểu hơn về sự gắn bó, thể hiện tình cảm với ông bà, bố mẹ và người thân xung quanh.

Bài học giá trị về gia đình có lẽ không ai dạy trẻ tốt bằng chính ông bà. Vì vậy, hãy cố gắng nhờ sự hỗ trợ từ ông bà hoặc nếu ở riêng, các bậc phụ huynh cố gắng thường xuyên đưa các bé về chơi, gần gũi với ông bà vào những dịp cuối tuần.

Ông bà khỏe mạnh, vui vẻ

Việc gần gũi với con cháu cũng sẽ giúp cho ông bà khỏe mạnh, minh mẫn và vui vẻ hơn. Theo các chuyên gia tâm lý, người già khi về hưu thường có cảm giác rảnh rỗi, cô đơn, thậm chí là lo âu. Nên việc được các cháu thăm nom, hỏi hỏi thường xuyên sẽ giúp ông bà có tâm trạng thoải mái, hạnh phúc.

Ngoài ra, cùng vận động khi chơi với cháu cũng là một trong những cách giúp ông bà rèn luyện sức khoẻ cũng như giúp cho người già có cảm giác hữu ích khi giúp đỡ được con cái, chống được tâm lý sợ sự cô đơn của tuổi già.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.