Chung cư P.H Nha Trang. Ảnh Báo xây dựng
Chung cư P.H Nha Trang. Ảnh Báo Xây dựng

Theo dữ liệu của Ngày mới Online, Dự án chung cư P.H Nha Trang do Công ty P.H Nha Trang làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ năm 2016, dự án xây dựng trên khu đất hơn 9.470m2 ở đường Tô Hiệu (TP. Nha Trang) gồm 3 tòa tháp căn hộ với 26 tầng nổi và 1 tầng hầm, với 1.272 căn hộ, trong đó có 1.094 căn hộ nhà ở xã hội và 78 căn hộ nhà ở thương mại. Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.000 tỷ đồng.

Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư P.H Nha Trang cho biết, khoảng quý 2/2020, khi về ở tại chung cư nhiều chủ căn hộ chỉ nhận được một biên bản giao tạm để hoàn thiện căn hộ và phiếu đăng ký hoàn thiện nội thất bên trong căn hộ do Công ty P.H Nha Trang cung cấp và xác nhận. Thời điểm này, dự án vẫn chưa được Bộ Xây dựng nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Sau một thời gian về sinh sống tại Chung cư P.H Nha Trang, nhiều người dân không khỏi bức xúc và hoang mang bởi chất lượng nhà và hệ thống thang máy của chung cư này. Theo nhiều cư dân, dù mới sử dụng nhưng tường nhiều phòng chung cư đã thấm nước. Mới đây nhất, ngày 14 và 15/3, thang máy chở hàng khu vực tòa A chung cư liên tục gặp sự cố trong khi vận hành như thang không tự đóng của, cửa thang máy tự mở, nguy hiểm nhất là thang hay bị tụt bất thường,…

Chị H một cư dân sống ở tòa A hoang mang cho biết: “Thang máy hoạt động không ổn định, lúc thì không đóng được, lúc lại không mở được cửa, như hôm 14/3, tôi cùng con đang trong thang máy thì tụt mạnh xuống dưới khiến ai nấy đều hoảng sợ”.

Đáng chú ý, trong số hàng trăm cư dân đang sinh sống tại Chung cư P.H Nha Trang có rất nhiều người là người cao tuổi, có nhiều người sinh sống cùng con cháu nhưng cũng có những người con cháu đi làm cả ngày nên ban ngày chỉ còn người già ở nhà, việc Chung cư P.H Nha Trang chưa được Bộ Xây dựng nghiệm thu đã cho người dân vào ở “chui” tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với cư dân chung cư, nhất là trẻ em và người cao tuổi.

Cửa thang máy bị lỗi, không tự khép được - Ảnh do người dân cung cấp
Cửa thang máy bị lỗi, không tự khép được – Ảnh do người dân cung cấp

Sự việc cháy Chung cư Carina vào rạng sáng 23/3/2018 làm 13 người tử vong, trên 60 người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh nguyên nhân cũng chỉ vì “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”. Theo kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh, nguyên nhân cháy là do hệ thống dẫn điện của xe máy đặt tại khu vực khoang để xe máy số 6 xảy ra sự cố chập điện (ngắn mạch). Từ đây, đám cháy phát triển đi các hướng gây cháy lớn. Đây, là một vụ việc đáng tiếc và là cũng là tiếng chuông cảnh báo đối với chủ đầu tư trong việc đảm bảo an toàn cho cư dân, nhất là an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Theo nguồn tin của Ngày mới Online, liên quan đến bất cập tại dự án Chung cư P.H Nha Trang, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo UBND tỉnh về công tác nghiệm thu dự án. Theo đó, Sở Xây dựng sẽ chỉ đạo thanh tra lập hồ sơ xử phạt chủ đầu tư chung cư xã hội P.H Nha Trang cho dân vào ở khi chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin!

PNJ – lãi nghìn tỉ nhưng vẫn nợ lương, nợ thuế PNJ – lãi nghìn tỉ nhưng vẫn nợ lương, nợ thuế

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) mãi vẫn chỉ là thương hiệu nội địa, không biết …Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.