Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, Việt Nam lần đầu góp mặt 6 đại diện. Ngoài Chủ tịch Vingroup, CEO Vietjet Air – bà Nguyễn Thị Phương Thảo, góp mặt trong danh sách này còn có Chủ tịch Công ty Ôtô Trường Hải, Chủ tịch Techcombank, Chủ tịch Masan và Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Việt Nam lần đầu tiên góp mặt 6 đại diện. Trong danh sách này, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 7,3 tỷ USD. Theo bảng xếp hạng thế giới, Chủ tịch Vingroup đang đứng ở thứ 344 trên thế giới, cao hơn thứ hạng trong năm trước.

Việt Nam có 6 tỷ phú thế giới
Danh sách các tỷ phú USD của Việt Nam với tổng tài sản và vị trí trên xếp hạng toàn cầu

Ở vị trí kế tiếp thuộc về bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air. Bà Thảo có khối tài sản 2,8 tỷ USD, xếp thứ 1.111 trong bảng xếp hạng của Forbes. Đây là lần thứ 5 nữ doanh nhân này góp mặt trong bảng xếp hạng này. Hiện bà Thảo đang giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Tỷ phú USD tiếp theo góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới theo xếp hạng của Forbes là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) và ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) có khối tài sản ngang nhau, đều là 1,6 tỷ USD.

Trong khi đó, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan) sau một năm “vắng bóng” cũng chính thức trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang hiện sở hữu 1,2 tỷ USD, trong khi tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 2,2 tỷ USD.

Trên thế giới, ngôi giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos, với 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk đứng thứ nhì với 151 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault (150 tỷ USD) và Đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates (124 tỷ USD).

Tường Vân (T/h)Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.