Đại diện Cleverfood thừa nhận, công ty có bán 1 khúc cá kho có dòi cho khách hàng N.V.T ngày 2/4/2021. Theo đại diện công ty đây là do sơ suất của nhân viên, đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng.
3 tháng đầu 2021 xử phạt vi phạm giao thông trên 850 tỷ đồng Nhiều vi phạm, Công ty Mega Gangnam bị xử phạt gần 145 triệu đồng

Ngày 9/4, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), sau khi nhận thông tin phản ánh từ người tiêu dùng về việc Công ty cổ phần thực phẩm Cleverfood bán cá kho có dòi, Đội Quản lý thị trường số 12, Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân và phòng y tế quận Thanh Xuân thẩm tra, xác minh.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 5/4 tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood tại tầng 1 số 40 phố Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính (quận Thanh Xuân), các lực lượng chức năng không phát hiện cửa hàng kinh doanh mặt hàng này.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện công ty là bà Nguyễn Ngọc San xác nhận, công ty có bán 1 khúc cá kho có dòi cho khách hàng N.V.T ngày 2/4/2021.

Mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến công ty mua của một hộ kinh doanh có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017).

Đại diện công ty này cũng cho biết, theo quy định của công ty, mặt hàng cá kho được nhập và chỉ bán trong 24 giờ, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ huỷ. Do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3/2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm điểm b khoản 4 điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Mức phạt đối với hành vi này là 17 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood cũng hoàn trả lại số tiền là 244.000 đồng cho khách hàng N.V.T.

Nhật MinhNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.