Theo Wikipedia, Ngày của Mẹ (tiếng Anh: Mother’s Day) hay là Ngày Hiền Mẫu là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, sự gắn kết của mẹ và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Nó được tổ chức vào những ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là vào tháng Ba hoặc tháng Năm.

Tại các gia đình, trong dịp này, những người con thường sẽ chuẩn bị món quà tặng để tỏ lòng biết ơn và kính trọng với mẹ. Bên cạnh những lời chúc ý nghĩa, bạn có thể chọn những món quà dành tặng Mẹ, nhân ngày này.

Hoa tươi, thiệp

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những đóa hoa tươi cùng với những lời chúc chân thành là món quà ý nghĩa, giản dị nhất để dành tặng cho các bà, các mẹ, nhân ngày này. Bạn có thể chọn hoa hồng, hoa phăng, hoa lan… kèm theo tấm thiệp ghi những lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng mẹ.

Nước hoa hoặc mỹ phẩm

Tùy vào sở thích, nhu cầu sử dụng, bạn có thể tặng mẹ mỹ phẩm như son, phấn, kem dưỡng da… Bước vào độ tuổi trung niên, phụ nữ sẽ đối diện với các vấn đề lão hóa trên da, vì vậy bạn hãy chọn quà tặng mẹ là các loại mỹ phẩm chăm sóc, làm trẻ hóa làn da.

Trang sức

Trang sức cũng là một lựa chọn phổ biến cho Ngày của Mẹ. Trang sức tô điểm cho vẻ đẹp của người phụ nữ, có giá trị lưu giữ cao và còn thể hiện tấm lòng yêu thương, trân trọng của con cái đối với người mẹ của mình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quần áo, giày dép hoặc túi xách

Các loại quà tặng liên quan đến thời trang này luôn là món quà được phụ nữ yêu thích. Bạn hãy xem nhu cầu sử dụng của mẹ, ví dụ chiếc ví của bà đã cũ có thể tặng bà chiếc ví mới.

Để món quà thiết thực, phù hợp bạn có thể chủ động dẫn mẹ đến các siêu thị, cửa hàng… để tự tay bà chọn quần áo, túi xách… Hai mẹ con cùng lựa chọn, mua sắm cũng sẽ là một kỷ niệm gia đình ấm áp.

Máy đo huyết áp, nhịp tim, máy mát xa

Khi bạn trưởng thành, điều này đồng nghĩa với việc mẹ bạn đã bước vào tuổi trung niên – độ tuổi đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, hãy thể hiện sự quan tâm bằng một chiếc máy đo huyết áp, nhịp tim hay đơn giản là một chiếc máy mát xa cầm tay sẽ giúp mẹ thư giãn hơn sau những ngày làm việc nhà vất vả, đồng thời cũng ngăn ngừa được vấn đề nhức mỏi, đau cơ hoặc tụ máu khớp.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.