Có 90 xe Outlander bị ảnh hưởng trong đợt triệu này, sản xuất trong giai đoạn tháng 5-7/2019. Trên các xe bị ảnh hưởng, bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động trong quá trình vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động.

Đây là lỗi đã quá quen thuộc với khách hàng Việt. Nhà cung cấp bơm xăng Denso (Nhật Bản) đã khiến hàng loạt hãng xe như Toyota, Honda, Ford, Mazda, Mitsubishi phải đi khắc phục sự cố.

Lỗi phanh tay

Đợt triệu hồi liên quan đến 218 xe Outlander và Outlander Sport nhập khẩu được sản xuất trong năm 2016. Trên các xe bị ảnh hưởng, khi đỗ xe ngang dốc sử dụng phanh tay, có thể xảy ra hiện tượng xe bị tuột dốc do lực phanh không đủ giữ, vì thế có thể gây tai nạn.

Nguyên nhân được xác định do lớp phủ chống gỉ của trục phanh đỗ không phù hợp, hiệu suất làm kín của chụp bụi kém, dẫn đến nước có thể thâm nhập làm gỉ sét. Sau thời gian sử dụng liên tục gỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm trục bị kẹt dẫn đến giảm lực phanh khi đỗ.

Lỗi cụm bơm túi khí

Chỉ có 4 chiếc bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này bao gồm Mitsubishi Colt sản xuất 1998 và Mitsubishi Pajero sản xuất năm 1998-1999. Trên các xe bị ảnh hưởng, cụm bơm túi khí do Takata sản xuất 1995-1999 có khả năng bị lỗi dẫn đến kích nổ chậm hơn khi va chạm gây nguy hiểm cho hành khách.

Các cụm bơm túi khí này sẽ được thay thế nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trong quá trình vận hành.

Hiện nay, cả ba lỗi trên đều không ghi nhận trường hợp thương vong nào. Các lỗi trên cũng được Mitsubishi thay thế và sửa chữa miễn phí trong 1-1,5h (tùy lỗi). Thời gian triệu hồi dự kiến từ ngày 24/05/2021-23/05/2023. Đối với các xe nhập khẩu không chính hãng, khách hàng vẫn có thể tới kiểm tra và nếu xe nằm trong danh sách triệu hồi của Mitsubishi toàn cầu sẽ được hãng thay thế giống như đối với các xe chính hãng.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.