undefined
Trung tâm thị xã Phú Mỹ ngày một đổi mới

Tiềm năng thu hút nhà đầu tư

Thành lập vào tháng 4 năm 2018 và đang phấn đấu đạt chỉ tiêu trở thành đô thị loại 2 trong năm 2025, Phú Mỹ đang trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư.

Thị xã Phú Mỹ đang được đầu tư mạnh mẽ để phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống cảng biển quốc tế. Hiện, cảng Cái Mép -Thị Vải là một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu trọng tải chuyên chở hàng trực tiếp đi châu Âu.

Khi đầu tư cảng Cái Mép, Phú Mỹ thu hút nhiều nhà đầu tư với hàng loạt công trình lớn như khu lọc dầu Long Sơn 6 tỷ USD, khu công nghiệp (KCN) 5.000 ha với 100.000 lao động, khu dịch vụ Logistic Cái Mép, khu du lịch Núi Dinh 2 tỷ USD. Lợi thế phát triển công nghiệp cũng giúp nơi đây thu hút nhà đầu tư bất động sản.

Sau hàng loạt dự án khu công nghiệp quy mô, Phú Mỹ tiếp tục triển khai khu công nghiệp Hắc Dịch với tổng vốn đầu tư lên đến 7.200 tỷ đồng trên quỹ đất 450ha.

undefined
Tổng quan Khu công nghiệp Hắc Dịch

Được mệnh danh là “mảnh đất vàng” của các dự án khu công nghiệp, Phú Mỹ được giới đầu tư trong và ngoài nước chú ý đến từ nhiều năm nay thông qua các KCN hàng trăm hecta. Sau KCN Phú Mỹ 1, KCN Phú Mỹ 2 và sức hút của Đô thị cảng – KCN Phú Mỹ 3,… Phú Mỹ tiếp tục thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư để thực hiện nhanh hơn tham vọng đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm công nghiệp có ý nghĩa vùng.

Không chỉ tác động mạnh đến kinh tế công nghiệp, KCN Hắc Dịch còn được xem là yếu tố tạo nên sự tăng trưởng vượt trội của bất động sản Phú Mỹ.

Giao thông phát triển đồng bộ

Phú Mỹ được định hướng trở thành một trong những đầu tàu kinh tế cảng biển của Bà Rịa – Vũng Tàu với số lượng dân cư tập trung đông, nhiều khu công nghiệp quy mô lớn và tuyến đường huyết mạch đi qua. Từ đây, mọi người dễ dàng di chuyển tới sân bay Long Thành, Hồ Tràm và các tỉnh lân cận.

Sở hữu hệ thống giao thông hoàn thiện, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với hàng loạt dự án chiến lược kết nối thị xã Phú Mỹ với toàn khu vực đang được triển khai cấp tốc như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, Quốc lộ 51, cầu Phước An, đường Long Sơn – Cái Mép đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp. Ngoài ra, Phú Mỹ cách TP Hồ Chí Minh chưa đến 100km qua cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Với những yếu tố trên, thị xã Phú Mỹ đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản, thị trường liên tục tăng trưởng với mức sinh lời hấp dẫn trên 30%/m2. Nhiều khu dân cư được đầu tư và triển khai, góp phần thay đổi diện mạo thị xã.

Điển hình là Khu dân cư Sông Xoài Phú Mỹ do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc La My phát triển và phân phối. Khu dân cư trên được quy hoạch bài bản với quy mô 163 lô đất nền, trong giai đoạn 1 triển khai ra thị trường 77 lô đã có sổ hồng riêng. Diện tích mỗi lô từ 102m2 – 110m2- 144m2 đến 198m2.

undefined
Phối cảnh Khu dân cư Sông Xoài Phú Mỹ

Khu dân cư Sông Xoài Phú Mỹ tọa lạc tại ấp Cầu Ri, xã Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đối diện với khu công nghiệp Hắc Dịch, cư dân dự án có thể dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 51, đường cao tốc Long Thành -Dầu Giây, Sân bay quốc tế Long Thành.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.