Trong quá trình điều tra dịch tễ, bệnh nhân có khai báo là công nhân của Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO.

Thông tin về người mắc Covid-19 từng đến liên hệ xin việc tại Nhà máy DABACO
Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp. (Ảnh: Dabaco)

Ngày 14/6/2021, Tiểu ban Truyền thông Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bắc Ninh ban hành Thông cáo báo chí số 40/TCBC-TBTT về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, tại phần I, mục 2.4. có nội dung thông tin “Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO ghi nhận 1 ca”.

Sau khi nhận được ý kiến phải hồi của Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO Bắc Ninh về nội dung trên; qua trao đổi với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, Tiểu ban Truyền thông có ý kiến: Trường hợp ca mắc liên quan đến Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO không phải là công nhân lao động làm việc trong Nhà máy. Trường hợp này là lao động từng đến liên hệ xin việc làm ngày 8/5/2021, nhưng do tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp nên Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam đã tạm dừng mọi hoạt động tuyển dụng lao động, không ký hợp đồng lao động.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra dịch tễ, bệnh nhân có khai báo là công nhân của Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO.

Bệnh nhân sống ở nhà trọ tại Khu Thượng, Phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, khu vực đã bị phong tỏa từ ngày 26/5/2021 đến nay. Trong thời gian này, bệnh nhân có nói chuyện, tiếp xúc với nhiều người trong xóm trọ, trong đó có vợ chồng BN 10285 và BN 10282. Ngày 11/6 được đưa đi cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Vũ Ninh. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 6 lần cho kết quả âm tính (27/5, 30/5, 3/6, 6/6, 9/6, 10/6). Ngày 12/6/2021, bệnh nhân có đau đầu, mệt mỏi được lấy mẫu xét nghiệm lần 7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vì vậy, trường hợp bệnh nhân này không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cao cấp DABACO.

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bắc Ninh: Tính đến ngày 6h00 ngày 15/6/2021, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.379 ca mắc tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố.

Hùng NguyễnNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.