Tác động và hệ lụy từ hoạt động tín dụng đen trong thời gian qua khiến cho một số người đang có phần lấn cấn về mô hình dịch vụ mua bán nợ. Trước tiên cần khẳng định, mua bán nợ là hoạt động dịch vụ có điều kiện được quy định rất chặt chẽ tại Nghị định 69/2016/ NĐ-CP của Thủ tướng của Chính phủ.

Không chỉ vậy, yêu cầu về tính chuyên nghiệp, nhạy bén trong môi trường dịch vụ tài chính đang không ngừng thúc đẩy Công ty CP Mua bán nợ Hưng Thịnh thành một thương hiệu uy tín, hiệu quả đối với khách hàng trên cả nước, trong đó phương thức và thái độ triển khai công việc chính là tính ưu việt của doanh nghiệp này.

Chị Nguyễn Thanh H. ở Bình Dương, chia sẻ, trong 5 năm qua mỗi khi công ty của chị gặp khó trong việc thu hồi, thanh toán giá trị hợp đồng với khách hàng thì chị đều tìm đến với Hưng Thịnh như là giải pháp, là chìa khóa khơi thông dòng chảy tài chính của công ty mình. Và lần này cũng vậy, chị tìm đến Hưng Thịnh để gỡ khó từ khách hàng là một doanh nghiệp Đài Loan đóng tại Đồng Nai chậm thanh toán gần 3 tỷ đồng khiến cho kế hoạch sản xuất của công ty chị gặp nhiều khó khăn.

Chị H. cho biết, dù chị là khách hàng thân quen nhưng trước mỗi một hợp đồng xử lý công nợ, về phía Hưng Thịnh đều yêu cầu thực hiện đầy đủ quy trình công việc đã định sẵn. Tiếp nhận thông tin, phân tích hồ sơ, tư vấn, đánh giá pháp lý, lên phương án, hình thức chuyển nhượng nợ…Tất cả đều được các bộ phận chuyên môn của Hưng Thịnh trao đổi, bàn bạc và thể hiện qua hợp đồng một cách bài bản, rõ ràng.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước chuyển nhượng khoản nợ từ công ty của chị H., một kế hoạch triển khai thu nợ đã được Đội nghiệp vụ của Hưng Thịnh bắt tay thực thi. Gửi trước văn bản thông báo và đặt lịch hẹn, Tổ nghiệp vụ số 1, gồm các nhân sự về pháp lý, tư vấn tài chính, phiên dịch…đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện doanh nghiệp Đài Loan. Qua các bước trao đổi thông tin, phân tích tình hình sản xuất, khả năng tài chính thì về phía doanh nghiệp Đài Loan đã đưa ra cam kết thực hiện kế hoạch giãn nợ, trả nợ đối với hợp đồng mà Công ty chị H. đã chuyển nhượng cho Công ty Hưng Thịnh.

Công ty CP Mua Bán Nợ Hưng Thịnh: Chuyên nghiệp hóa hồi sinh tài chính

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp của Công ty CP Mua bán nợ Hưng Thịnh

Theo ông Nguyễn Hoàng Phi Hải, Phó Giám đốc Công ty CP Mua bán nợ Hưng Thịnh thì trong quá trình triển khai các hợp đồng chuyển nhượng nợ từ khách hàng, nhất là khách hàng doanh nghiệp thì bên cạnh ưu tiên việc thu hồi tài chính còn phải giữ được tinh thần đối tác, hợp tác cho các khách hàng đã có mối quan hệ làm ăn với nhau. Chính vì vậy chúng tôi luôn tư vấn và đưa ra các giải pháp về thời gian cũng như khả năng chi trả cho khách hàng một cách hài hòa, hợp lý nhất. Như lời chị H. bày tỏ, chị chọn Hưng Thịnh đồng hành trong mấy năm nay bởi ở đó tài chính được hồi sinh một cách chuyên nghiệp và thấu hiểu.

Khác với chị H, anh L. ở Đồng Tháp, lần đầu tìm đến Công ty Hưng Thịnh trong hoàn cảnh khá tréo ngoe. Cách đây 2 năm, anh L. nhận được một hợp đồng phun cát cho một công trình xây dựng trên địa bàn gần nhà. Với anh đây là phần việc lớn nhất từ trước đến nay mà anh nhận được nên đã dồn khá nhiều công sức, tiền bạc để thực hiện nhưng khi đến khi thanh toán thì khách hàng của anh rơi vào tình trạng…bất động. Hàng chục tỷ đồng tiền cát và công cán của anh cũng nằm im theo bãi cát. Anh L. rơi vào khủng hoảng cả về tài chính và hướng thu hồi công nợ.

Anh L. nhớ lại, lúc đó tôi bế tắc và suy sụp, nhưng rồi tình cờ lần tìm trên mạng thấy Công ty Hưng Thịnh có tư vấn mua bán nợ không thu phí nên tôi gọi đại để tham khảo, tư vấn coi sao. Và tôi thực sự thuyết phục bởi hướng giải quyết mà tư vấn viên của Công ty Hưng Thịnh đưa ra. Hợp đồng mua bán nợ giữa tôi và Công ty Hưng Thịnh được ký kết, một giải pháp mà tôi không nghĩ tới trước đây đã được áp dụng, đó là toàn bộ nguồn cát đã phun được chuyển nhượng ngược lại. Và từ đó, nhân sự của Hưng Thịnh đã tham gia triển khai một cách rất trách nhiệm và chuyên nghiệp, nguồn tiền của tôi đã thu lại, công việc của tôi được hồi sinh.

Sự hồi sinh tài chính cho chị H., anh L. và hàng nghìn khách hàng khác trên cả nước chắc chắn là những giá trị nhiều ý nghĩa mãi mãi lan tỏa trong cuộc sống thường ngày.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.