Từ nhỏ đã rất yêu màu áo của người chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) và luôn mong ước có ngày được đứng trong hàng ngũ những người cán bộ, chiến sĩ CAND, được mặc trên người bộ quân phục thiêng liêng, cao quý của Ngành. Vì thế, Đại úy Lê Thị Thanh Mai luôn hết mình, tận tụy với công việc và trong các hoạt động, phong trào của đơn vị, là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp noi theo.

Dấu ấn của Đại uý Lê Thị Thanh Mai
Đại úy Lê Thị Thanh Mai

Nghiệp vụ chuyên môn làm Kế toán trưởng, phụ trách, chỉ đạo chung về thực hiện công việc quản lý tài chính, đảm bảo sổ sách kế toán chính xác và đầy đủ; tham mưu chính cho lãnh đạo về tài chính và các quy định liên quan đến tài chính, kế toán phù hợp với quy định của Bộ Công an. Thực hiện công tác tham mưu tổng hợp, Đại úy Lê Thị Thanh Mai trực tiếp tham mưu thực hiện các nội dung liên quan xây dựng lực lượng như: Công tác tổ chức, cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, thăng cấp nâng lương, đặc thù, định lượng, thi đua khen thưởng, công tác tư tưởng, bảo vệ chính trị nội bộ, cải cách hành chính, phổ biến giáo dục pháp luật … Tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung 4 khóa XII về về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Tham mưu thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do Bộ Công an, Công an thành phố phát động.

Công việc chuyên môn bận rộn là vậy, nhưng Đại uý Lê Thị Thanh Mai luôn có cách làm việc khoa học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tâm sự về nghề, Đại uý Lê Thị Thanh Mai cho biết: “Trong công tác, bản thân luôn tâm niệm là làm hết trách nhiệm, hết sức. Khó khăn là thử thách để rèn luyện bản lĩnh, luôn biết lắng nghe và mong sự góp ý từ đồng nghiệp để hoàn thiện bản thân”.

Dấu ấn của Đại uý Lê Thị Thanh Mai

Cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Oai tham gia và dành nhiều giải thưởng từ các hội thi.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Đại uý Lê Thị Thanh Mai còn là cây phong trào của đơn vị, bất kỳ hoạt động từ văn hóa, văn nghệ đến thể dục thể thao, các cuộc thi do Bộ Công an, Công an thành phố tổ chức luôn có sự góp mặt của chị. Còn là tuyên truyền viên xuất sắc về thực hiện các mặt công tác tư tưởng chính trị, trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng được yêu cầu công việc trong mọi hoàn cảnh và điều kiện thực tế tại địa phương; quá trình công tác, lợi thế được sinh ra và lớn lên tại quê hương Thanh Oai, đã hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân, vì thế đại úy Mai có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền miệng, được người dân tin tưởng, yêu mến, đồng nghiệp tín nhiệm, nêu gương học tập và làm theo.

Dấu ấn của Đại uý Lê Thị Thanh Mai

Hội Phụ nữ Công an huyện tặng quà các em học sinh nghèo, có hoàn đặc biệt cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong thời điểm cả nước đang gồng mình chống lại dịch, bệnh Covid-19 ngày một bùng phát, với vai trò Phó Chủ tịch Công đoàn, đại úy Mai đứng ra vận động kinh phí xã hội hóa, chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, ủng hộ Quỹ Vacxin phòng chống Covid-19 được 50.000.000 đồng. Ngoài ra, Đại úy Lê Thị Thanh Mai tham mưu giúp việc cho lãnh đạo đơn vị thực hiện những chương trình ý nghĩa như: phát khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn miễn phí tại các Chợ trên toàn địa bàn; phát nước uống đóng chai, mặt lạ chắn bọt kết hợp làm công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 dịp thi tốt nghiệp THPT năm 2021, với tổng kinh phí 47.000.000 đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách; hỗ trợ kinh phí và tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí 179.000.000 đồng; … Mọi hoạt động diễn ra rất giản dị, không mang tính khuếch chương làm màu; ấn tượng nhất là tâm hồn đồng cảm, tinh thần tương thân, tương ái của Đại uý Lê Thị Thanh Mai. Là tấm gương để mọi người nêu gương, học tập, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nữ chiến sĩ Công an thủ đô trong lòng Nhân dân./.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.