undefined

Nhân viên bất động sản trở thành nông dân

Được biết, khu đất này vốn là quỹ đất để phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng của đơn vị Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings, không những sở hữu vị trí đắc địa nằm cạnh Hồ Dầu Tiếng và dãy núi Cậu với địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ thuận tiện cho việc trồng nông sản sạch. Bên cạch đó, còn nằm gần khu trung tâm TP. Thủ Dầu Một và TP. Hồ Chí Minh nên rất thuận lợi cho việc di chuyển, cung cấp nguồn nông sản sạch cho người dân.

undefined
Biến 45ha đất phát triển du lịch thành “nông trại dã chiến”

Được sự đồng lòng của Hội Nông dân huyện Dầu Tiếng và Hội Nông dân xã Định An, sau khi triển khai dự án, toàn bộ nhân viên của 2 công ty cùng chung tay trồng trọt, với mục đích chính đưa nguồn rau sạch đến tay các hộ gia đình trong khu cách ly và những người dân trong vùng dịch. Nhân viên vẫn thực hiện giãn cách tại khu vực, dưới sự nhất trí hỗ trợ và điều hành của công ty cùng nhau thực hiện một dự án nhân văn, tất cả vì lợi ích cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19.

undefined
Nhân viên bất động sản trở thành nông dân

Hiện tại, nông trại có 30ha đất chuyên cho việc trồng nghệ, 15ha dành cho việc trồng rau sạch, bắp và chăn nuôi gà để lấy trứng. Đến nay đã có 5ha đất sẵn sàng cho hoạt động gieo trồng, đa số là các loại rau củ quả thiết yếu, bên cạnh đó là những bàn tay ấm áp tình người gieo từng luống rau, họ là những nhân viên BĐS nay trở thành những người nông dân thực thụ, cùng nhau làm việc với tinh thần hướng về vùng dịch, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Những gói rau sạch đầy nghĩa tình

Tuy đây chỉ mới là giai đoạn đầu thực hiện nhưng với sự hỗ trợ của các kỹ sư nông nghiệp, được hướng dẫn từ xa và sự nhiệt huyết của nhân viên, đơn vị Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings đã nhanh chóng kết nối với những địa điểm hỗ trợ vùng dịch và thực hiện kế hoạch đưa thành phẩm đến tay người có nhu cầu một cách an toàn.

Với sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng, chỉ sau 7 đến 10 ngày nữa, những luống rau đầu tiên trong “nông trại dã chiến” sẽ được các nhân viên công ty thu hoạch. Rau sẽ được làm sạch và đóng gói đưa đến các khu cách ly tập trung, gia đình trong vùng bị phong tỏa và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.

undefined
Rau sẽ được làm sạch và đóng gói đưa đến các khu cách ly tập trung, gia đình trong vùng bị phong tỏa và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh.

Đối với dự án này, ông Lê Ngọc Ninh người đứng đầu doanh nghiệp Ngọc Tiến Thành Group & Rich Real Holdings chia sẻ: “Đây là thời điểm khó khăn đối với bất cứ ai, kể cả những doanh nghiệp đã và đang kinh doanh như chúng tôi. Vừa phải chống dịch, vừa phải phát triển kinh tế đó là mục tiêu mà doanh nghiệp chúng tôi đưa ra. Và công ty không để nhân viên mình phải bơ vơ, chúng tôi càng không để người dân phải khốn đốn.”

“Kế hoạch biến khu đất sinh thái nghỉ dưỡng ven Hồ Dầu Tiếng thành nông trại cung cấp nguồn rau sạch, trứng gà sạch cho những khu vực cách ly, gia đình trong vùng phong tỏa, công nhân lao động khó khăn, không chỉ được tiến hành trong mùa dịch mà ngay sau khi dịch đã được kiểm soát vẫn sẽ được thực hiện. Hi vọng những gói rau này sẽ giúp ích được cho nhiều người đang có nhu cầu và góp phần vào công cuộc chung tay đẩy lùi đại dịch”, ông Ninh chia sẻ thêm.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.