Như đã thông tin trong bài viết “Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes ngang nhiên rao bán “chui” dự án La Queenara Hội An”, dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An (tên thương mại là La Queenara Hội An) do Công ty TNHH Phát triển Đô thị Bắc Hội An làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes làm đơn vị phát triển.

Hiện tại, dự án La Queenara Hội An chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý, chưa được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Song từ nhiều tháng qua, bất chấp các quy định của pháp luật, dự án này đã được quảng cáo, rao bán rầm rộ dưới hình thức thỏa thuận đặt cọc giữ chỗ trị giá 200 triệu đồng/ lô shoptel, đẩy khách hàng vào tình thế “cầm dao đằng lưỡi”, có nguy cơ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chưa dừng lại ở đó, trên website Laqueenara.vn, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes đang “nổ” quảng cáo, dự án La Queenara Hội An là khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp đầu tiên và lớn nhất tại miền Trung có quy mô 200 ha. Trong khi đó, trên các văn bản pháp lý do UBND tỉnh Quảng Nam cấp cho chủ đầu tư lại cho thấy sự khác biệt rất lớn về bản chất của dự án này.

Bài 2: Nhà đầu tư cẩn trọng với quảng cáo đất sở hữu lâu dài
Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes đang “nổ” quảng cáo rằng dự án La Queenara Hội An là khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp đầu tiên và lớn nhất tại miền Trung có quy mô 200 ha, sản phẩm có sổ đỏ lâu dài (!)

Cụ thể, tại Quyết định số 5559/UBND-KTN, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An trên diện tích là 47,64 ha. Tính chất của dự án là khu dân cư, còn chức năng là khu đô thị thương mại dịch vụ và khu nhà ở tái định cư. Vậy thử hỏi, công ty Peakhomes lấy đâu ra khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp rộng 200 ha để gán cho dự án La Queenara Hội An nhằm thu hút sự chú ý các khách hàng “nhẹ dạ cả tin”?

Chưa dừng lại ở đó, năm 2017, tại Quyết định giao đất đợt 1, UBND tỉnh Quảng Nam mới chỉ thu hồi và giao cho Công ty TNHH Phát triển Đô thị Bắc Hội An thuê 31,46 ha đất chưa sử dụng do Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn quản lý để xây dựng dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị thương mại dịch vụ Bắc Hội An tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Trong đó, đất giao có thu tiền sử dụng đất hạng mục đất ở là 9 ha; đất thuê trả tiền thuê đất hằng năm hạng mục đất thương mại – dịch vụ là 7,05 ha.

Về thời hạn giao đất, Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam chỉ rõ: Đối với đất giao có thu tiền sử dụng đất và đất thuê trả tiền thuê đất hằng năm đều có thời hạn là 50 năm. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất chỉ được thực hiện khi chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy định chi tiết quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Khác với các Quyết định giao đất, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes lại đang giới thiệu với đông đảo khách hàng rằng shoptel dự án La Queenara Hội An có sở hữu lâu dài hiếm có tại Việt Nam (!)

Bài 2: Nhà đầu tư cẩn trọng với quảng cáo đất sở hữu lâu dài
Luật sư cho rằng, khi dự án chưa đủ điều kiện mở bán thì tất cả các giao dịch ký quỹ, đặt cọc giữ chỗ tại dự án đều là bất hợp pháp nên khách hàng cần hết sức thận trọng, tránh bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/07, tại buổi làm việc trực tiếp với PV Ngày mới Online, một vị đại diện phía công ty Peakhomes thừa nhận dự án đang chờ cấp văn bản chấp thuận bán nhà hình thành trong tương lai từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cũng như đợi văn bản phản hồi về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các lô đất tại dự án từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam.

Vị này cho rằng, theo thông tin họ biết thì các lô shoptel của dự án La Queenara Hội An xây trên đất sở hữu lâu dài chứ không phải đất thuê thời hạn 50 năm. Tuy nhiên, khi PV đề nghị cung cấp văn bản để chứng minh vấn đề này thì phía công ty Peakhomes lại không cung cấp được bất cứ giấy tờ nào.

Điều này khiến dư luận thắc mắc, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes có đang cố tình lừa dối khách hàng về tuổi thọ thực sự của dự án La Queenara Hội An? Nếu đúng là dự án này chỉ còn thời hạn 46 năm kể từ ngày có quyết định giao đất của UBND tỉnh Quảng Nam song đã bị chủ đầu tư cũng như đơn vị phát triển “che mắt” bằng các chiêu trò quảng cáo thì các khách hàng và nhà đầu tư đã lỡ “xuống tiền” tại dự án phải làm sao? Còn trong trường hợp khác, nếu dự án La Queenara Hội An được chuyển đổi từ đất thuê 50 năm sang đất sở hữu lâu dài thì quy trình này đã được thực hiện công khai, minh bạch, đúng theo quy định của pháp luật hay chưa?

Đối với những bức xúc trên của dư luận, PV Ngày mới Online sẽ gửi tới các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam để làm rõ sự việc, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng cũng như tránh việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất không rõ ràng, gây thất thu nguồn thuế cho Ngân sách Nhà nước.

Bài 3: Ai đã mang dự án La Queenara Hội An đem thế chấp ngân hàng?

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes ngang nhiên rao bán “chui” dự án La Queenara Hội An Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Peakhomes ngang nhiên rao bán “chui” dự án La Queenara Hội An

Ngay từ khi dự án chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho phép kinh doanh bất động sản …

Loạt sai phạm khủng tại dự án Ruby City Đồng Xoài: Chính quyền đã vào cuộc Loạt sai phạm khủng tại dự án Ruby City Đồng Xoài: Chính quyền đã vào cuộc

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đăng bài viết “Sai phạm tại dự án Ruby City Đồng Xoài, phản ánh: Chính quyền tỉnh Bình …

Bình Thuận: Thu hồi hơn 130.000 m2 Bình Thuận: Thu hồi hơn 130.000 m2 “đất vàng” của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành quyết định thu hồi 2 dự án bất động sản với tổng diện tích hơn 130.000 …Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.