Trên cơ sở tự nguyện, Hội CCB các phường chọn những hội viên mạnh khỏe cùng với công an, dân quân, thanh niên, y tế làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống Covid-19. Lúc cao điểm, toàn quận có gần 30 khu vực phong tỏa phòng, chống Covid-19 và đều có sự tham gia của CCB và cựu quân nhân. Bất kể nắng mưa, anh em luôn có mặt đúng giờ theo từng ca trực và tận tình giải thích cho người dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. “Trên địa bàn quận có 442 CCB tham gia hoạt động tại các tổ Covid cộng đồng và làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát chống dịch”, Phó Chủ tịch Hội CCB quận Thanh Khê Lê Hữu Nghị cho biết.

Hội CCB phường An Khê ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 hơn 20 triệu đồng.
Hội CCB phường An Khê ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 hơn 20 triệu đồng.

Tại chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 trên đường Nguyễn Thành Năm, địa phận khu dân cư Tân Hòa, phường An Khê, CCB Lễ Sĩ Sơn liên tục đo thân nhiệt và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định. Giữa trưa nắng, ông Sơn vẫn đứng sát mép đường, miệt mài với công việc. Chốt này có 3 CCB tham gia với các lực lượng khác, chia thành 3 ca, trực liên tục 24/24. Ông Sơn cho biết: “Ai đi qua đây, chúng tôi cũng đo thân nhiệt, kịp thời phát hiện những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở để làm khai báo y tế và hướng dẫn họ đến cơ sở y tế kiểm tra, đồng thời báo cáo với cơ quan chức năng”.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2021, khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 và tiếp xúc gần với đối tượng F0 tại khu tam giác 3 phường Chính Gián, Thạc Gián và Tân Chính, các CCB đã đăng kí tham gia cùng với các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát từ ngày đầu tiên cho đến khi kết thúc. Chủ tịch Hội CCB phường Thạc Gián Nguyễn Minh bộc bạch: “Toàn phường có 21 hội viên tự nguyện tham gia công tác kiểm soát, phong tỏa chống dịch tại khu vực Tam Giác 2 và Tam Giác 1 liên tục 21 ngày và ai cũng nhiệt tình, tận tụy thi hành nhiệm vụ”…

Nhiệt huyết và niềm tin chiến thắng Covid-19

Thời gian qua, các cấp hội thường xuyên quán triệt hội viên gương mẫu thực hiện các quy định phòng, chống Covid-19 và tích cực tham gia tuyên truyền vận động Nhân dân phòng, chống đại dịch. Nhiều cán bộ hội đến từng nhà dân phát tờ rơi tuyên truyền, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các hành vi thực hiện chưa nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Chính Gián Võ Văn Đoàn cho rằng, gia đình CCB không chỉ thực hiện tốt các quy định phòng, chống Covid-19 mà còn nhắc nhở những hộ dân kế cận nêu cao trách nhiệm phòng, chống dịch…

Đầu năm 2021, Hội CCB quận Thanh Khê phát động phong trào thi đua “Mỗi hội cơ sở vận động hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà cho 1 hội viên khó khăn”. Đến nay, cả 10 Hội CCB phường đã hoàn thành mục tiêu tình nghĩa này. Trong đó, Hội CCB phường Hòa Khê vận động được 40 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 2 CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, đội ngũ CCB Thanh Khê nhiệt tình đóng góp kinh phí, vật dụng, lương thực thực phẩm, tiếp sức các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu như CCB Nguyễn Tiến Dân, ở phường Thanh Khê Đông ủng hộ 35 triệu đồng; CCB Nguyễn Văn Chưởng, ở phường Vĩnh Trung ủng hộ 25 triệu đồng; CCB Mai Văn Soạn, ở phường Vĩnh Trung ủng hộ 20 triệu đồng; CCB Lê Hữu Việt, ở phường Xuân Hà ủng hộ 2.500 khẩu trang y tế;… Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội CCB quận đã ủng hộ 841 triệu đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch và hỗ trợ những hộ khó khăn do Covid-19, trong đó ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 qua kênh Mặt trận hơn 246 triệu đồng.

Những người lính Bộ đội Cụ Hồ năm xưa, nay tóc bạc, da mồi vẫn hăng hái, xông xáo trong công cuộc phòng, chống Covid-19, bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả và thiết thực. Chủ tịch Hội CCB quận Nguyễn Hữu Phước nhấn mạnh: “Dẫu tuổi cao, cán bộ, hội viên toàn hội nguyện nỗ lực chung tay góp sức ngăn chặn đại dịch với tất cả ý chí, quyết tâm và niềm tin chiến thắng”.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủNguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.