Bất động sản hàng hiệu có giá cao ngất ngưởng, tới 800 triệu/ m2

Cụ thể, tại Báo cáo thị trường nhà ở quý 2/2021, Bộ Xây dựng cho biết, giá giao dịch tại hầu hết các địa phương có xu hướng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, nguồn cung vẫn tập trung chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung cấp và cao cấp, số lượng nhà ở xã hội và căn hộ giá thấp còn rất hạn chế.

Đối với căn hộ chung cư, giá giao dịch bình quân tại Hà Nội và TP. HCM vẫn tăng khoảng 5-7% so với quý 1. Điển hình, tại Hà Nội có thể kể đến một số dự án như: Sunshine Garden tăng khoảng 5,9%, Xuân Mai Complex tăng khoảng 4,5%, Hòa Bình Green City tăng khoảng 5,1%, Stellar Garden tăng khoảng 6,4%, Seasons Avenue tăng khoảng 5%,…

Tại TP. HCM, dự án Cantavil An Phú – Cantavil Premier tăng khoảng 7,1%, Opal Riverside tăng khoảng 6,3%, New City Thủ Thiêm tăng khoảng 5,2%, Sunview Town tăng khoảng 5,5%.

Còn tại Bình Dương, dự án Opal Boulevard tăng khoảng 4,2%, Stown Phúc An tăng khoảng 5,7%.

Đặc biệt, tại một số dự án có vị trí đắc địa, nằm ở khu vực trung tâm thành phố có mức giá chào bán rất cao. Đơn cử như, dự án One Central Saigon (nằm ở quận 1, TP. HCM) có mức giá bán dự kiến cao kỷ lục, khoảng 650-800 triệu đồng/m2.

Tương tự, dự án The Grand Hàng Bài ở vị trí đất vàng của Hà Nội cũng có giá chào bán từ 570-700 triệu đồng/m2.

Thấp hơn một chút là dự án Spirit of Saigon (quận 1) có giá khoảng 400 triệu đồng/m2; Sunshine Venicia Thủ Thiêm khoảng 150 triệu đồng/m2; The River Thủ Thêm (TP. Thủ Đức) khoảng 110 triệu đồng/m2 tại TP. HCM. Còn lại là các dự án ở mức giá 50 triệu đồng/m2 trở lên.

Theo các chuyên gia, loại hình bất động sản hàng hiệu siêu cao cấp, bất động sản hàng hiệu đã có mặt trên thị trường khá lâu nhưng tới nay vẫn chưa có quy định cụ thể nào về dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, phân khúc này rất kén khách, thường chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội. Mặt khác, trong quá trình xây dựng cũng đòi hỏi rất cao về mặt kỹ thuật, thời gian xây dựng tương đối dài, vốn lớn, người mua thực tế rất ít nên nhà đầu tư phải cẩn trọng.

Căn hộ siêu sang có giá lên tới 800 triệu/ m2 xuất hiện giữa mùa dịch Covid-19
Dự án One Central Saigon (nằm ở quận 1, TP. HCM) có mức giá bán dự kiến cao kỷ lục, khoảng 650 – 800 triệu/ m2.

Phân khúc căn hộ bình dân khan hiếm, có xu hướng tăng giá

Có sự cách biệt rất lớn so với dòng bất động sản hàng hiệu chính là phân khúc căn hộ bình dân. Với mức giá từ 25-30 triệu đồng/m2, dòng sản phẩm này chỉ có tại một số ít các dự án nằm ở các quận, huyện vùng ven. Còn các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị thì hầu như không có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Ví dụ như tại Hà Nội có dự án Le Grand (quận Long Biên) có giá khoảng 28 triệu đồng/m2, Vinhomes Ocean Park (huyện Gia Lâm) khoảng 28 triệu đồng/m2, XPHomestar tại huyện Đan Phượng có giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Tại TP. HCM, dự án The East Gate tại TP. Thủ Đức có giá khoảng 27 triệu đồng/m2, dự án Tecco Town tại quận Bình Tân có giá khoảng 24 triệu đồng/m2.

Tại Bình Dương, dự án Lavita tại TP. Thuận An có giá khoảng 26 triệu đồng/m2.

Theo Bộ Xây dựng, nguồn cung loại căn hộ này ngày một hạn chế, trong khi nhu cầu của người dân vẫn còn nhiều dẫn đến giá bán tiếp tục tăng.

Sản phẩm chủ đạo trên thị trường vẫn là các căn hộ phân khúc trung cấp (có mức giá từ 30-50 triệu đồng/m2). Phân khúc này chiếm phần lớn nguồn cung mở bán mới trong quý 2.

Giá căn hộ cho thuê giảm còn giá nhà liền kề, biệt thự tăng cao

Đối với loại hình căn hộ chung cư cho thuê, Bộ Xây dựng cho hay giá cho thuê nhìn chung vẫn có xu hướng giảm theo quý so với cuối năm 2020. Mức giảm bình quân toàn thị trường khoảng 3-5%.

Tại Hà Nội, các quận Cầu Giấy, Tây Hồ là khu vực có mức giá cho thuê căn hộ chung cư trung cấp và cao cấp giảm mạnh nhất.

Tại TP.HCM, giá cho thuê căn hộ trung và cao cấp tại quận 7, Bình Tân có mức giảm mạnh nhất.

Đối với nhà ở riêng lẻ, Bộ Xây dựng ghi nhận, giá giao dịch nhà ở riêng lẻ trong các dự án tại nhiều địa phương vẫn tăng nhưng không nhiều, bình quân khoảng 3% so với quý trước. Lượng giao dịch đối với nhà ở riêng lẻ bằng khoảng 120% so với thời điểm cuối năm 2020.

Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương là những địa phương có mức giá bình quân tăng cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.

Một số dự án biệt thự, nhà liền kề có giá tăng cao so với quý 1/2021. Tại Đà Nẵng, dự án Euro Village tăng khoảng 5,4%, One River tăng khoảng 5%. Tại Bình Dương, dự án Ecolakes Mỹ Phước tăng khoảng 9,1%, Sun Casa tăng khoảng 8,8%.

Tại Đồng Nai, khu đô thị Detaco Nhơn Trạch tăng khoảng 5,2%, Aqua City tăng khoảng 4,3%, Hoàng Huy Riverside tăng khoảng 7,6%. Tại Hải Phòng, dự án Vinhomes Cầu Rào 2 tăng khoảng 7,1%.

Condotel thoái trào, dòng tiền đầu tư đổ vào ‘căn hộ khách sạn’ nội đô Condotel thoái trào, dòng tiền đầu tư đổ vào ‘căn hộ khách sạn’ nội đô

Tình trạng “tháo chạy”, bán cắt lỗ condotel tại các thành phố du lịch ngày càng lan rộng do dịch bệnh kéo dài. Căn hộ …

Bộ Xây dựng: Bộ Xây dựng: “Sốt” đất nền tại nhiều khu vực cơ bản đã được kiểm soát

Theo Bộ Xây dựng, mặc dù hiện tượng sốt đất nền mới chỉ diễn ra ở quy mô cục bộ của từng khu vực, dự …

Giá bán căn hộ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang có xu hướng chững lại Giá bán căn hộ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang có xu hướng chững lại

Thông tin từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, trong quý I/2021, số lượng hàng tồn từ năm 2020 được chào …Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.