Cụ thể, tại văn bản ban hành ngày 5/8/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi xem xét Công văn số 346/CV-CTHN ngày 12/7/2021 của Công ty cổ phần đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân về việc đề xuất nghiên cứu tài trợ lập quy hoạch 1/500 và thực hiện dự án Cảng cạn Lạng Sơn Km22+500 (nằm bên trái tuyến Quốc lộ 1, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) và Báo cáo số 228/BC-SXD của Sở Xây dựng về việc xem xét đề nghị của Công ty cổ phần đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu có ý kiến như sau:

Đồng ý với kiến nghị của Sở Xây dựng tại Báo cáo trên về việc không chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân nghiên cứu, tài trợ quy hoạch chi tiết 1/500 Cảng cạn Lạng Sơn tại Km22+500, bên trái tuyến QL.1, do trước đó UBND tỉnh đã có Thông báo số 355/TB-UBND ngày 7/7/2020, đồng ý cho Công ty cổ phần Đầu tư phát triển 3D Việt Nam nghiên cứu lập quy hoạch tại vị trí trên và Công ty tự chịu mọi chi phí thực hiện, không yêu cầu UBND tỉnh hoàn trả lại kinh phí trong mọi trường hợp.

Hiện nay Công ty cổ phần Đầu tư phát triển 3D Việt Nam đang phối hợp với UBND huyện Cao Lộc thực hiện.

Công ty CP Đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân không được chấp thuận thực hiện dự án Cảng cạn Lạng Sơn
UBND tỉnh Lạng Sơn không chấp thuận đề xuất xin thực hiện dự án Cảng cạn Lạng Sơn của Công ty cổ phần Đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân

Còn đối với nội dung đề nghị thực hiện dự án Cảng cạn Lạng Sơn tại Km22+500, bên trái tuyến Quốc lộ 1, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho rằng khi có đầy đủ cơ sở pháp lý, tỉnh sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Vì vậy, UBND tỉnh Lạng Sơn giao cho Văn phòng UBND tỉnh thông báo để Sở Xây dựng, Công ty cổ phần đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân và các cơ quan liên quan biết, thực hiện.

Thành lập từ năm 2007, Công ty cổ phần Đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân được biết đến là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản trải dài từ Bắc tới Nam với tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các dự án này, chủ đầu tư cũng liên tiếp vướng phải nhiều tai tiếng.

Đầu năm 2020, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã rao bán khoản nợ của Nhà Hưng Ngân gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch bán nợ là 518 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 372 tỷ đồng và dư lãi vay là 146 tỷ đồng. Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là bất động sản cùng nhiều khu đất của doanh nghiệp này tại Hà Nội, TP. HCM và Kiên Giang.

Sự lao dốc trong kết quả kinh doanh phần nào lý giải nguyên nhân dẫn đến việc mất khả năng thanh toán các khoản nợ của công ty Hưng Ngân.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Lạng Sơn Lạng Sơn “bác” đề nghị lập quy hoạch 2 khu đô thị của Công ty Cổ phần Tập đoàn SM

Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản về việc không chấp thuận đề nghị nghiên cứu, tài trợ lập quy hoạch đối …

Huy động vốn trái phép tại các dự án có thể bị xử lý hình sự, nhiều chủ đầu tư vẫn phớt lờ?! Huy động vốn trái phép tại các dự án có thể bị xử lý hình sự, nhiều chủ đầu tư vẫn phớt lờ?!

Thời gian vừa qua, bất chấp các quy định của pháp luật, rất nhiều dự án bất động sản tuy chưa đủ điều kiện bán …

Bắc Ninh: Chưa được Sở Xây dựng cho phép, dự án Khu đô thị Kim Đô đã rao bán rầm rộ Bắc Ninh: Chưa được Sở Xây dựng cho phép, dự án Khu đô thị Kim Đô đã rao bán rầm rộ

Mặc dù chưa thi công xong hạ tầng, chưa được Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cấp văn bản đủ điều kiện mua bán nhà …Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.