Kiêng kị tháng Ngâu liệu có khoa học?

Chuyên gia phong thủy Văn Hồng Thái cho rằng, hằng năm, cứ đến dịp tháng 7 Âm lịch, chủ đề về kiêng kỵ tháng Ngâu lại được bàn luận. Mặc dù đây chỉ là quan niệm dân gian, chưa có bất cứ cơ sở khoa học nào chứng minh nhưng đa phần người dân đều truyền tai nhau điều này. Trong đó, thị trường bất động sản (BĐS) cũng là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng hạn chế hoạt động khởi công, động thổ công trình trong tháng này.

“Tháng 7 âm lịch có ngày Rằm được gọi là ngày lễ xá tội vọng nhân, trùng với lễ Vu Lan – báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến đấng sinh thành, tổ tiên và những người đã khuất. Nếu cho rằng đây là tháng xấu, không thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán, đầu tư… là không có cơ sở khoa học”, Chuyên gia Văn Hồng Thái nói.

Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, quan điểm kiêng kỵ về tháng Ngâu của cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam đã giảm đi đáng kể.

Tổng Giám đốc G6 Land Nguyễn Anh Quê chia sẻ: “Trái ngược với tâm lý của nhiều người, tôi rất thích việc mua sắm tài sản lớn, như: nhà đất, xe ô tô… vào tháng Ngâu, vì đây được xem là một trong những “thời điểm vàng” trong năm, chủ đầu tư phải có chính sách khuyến mại lớn để kích cầu, để tránh doanh thu sụt giảm hoặc bị “âm” trong tháng.

Những năm trước, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, doanh thu bán hàng của chúng tôi ở tháng Ngâu còn cao hơn nhiều tháng thường trong năm. Nhà đầu tư, khách hàng đều muốn được hưởng trọn vẹn chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư trong thời gian này, nên cũng không nặng tâm lý kiêng kỵ. Nếu như trong kinh doanh mà nặng nề kiêng kỵ như vậy thì sẽ mất đi cơ hội tốt mà thời điểm khác không thể có được.”

Chuyên gia phong thủy lý giải: Có nên đầu tư bất động sản trong tháng Ngâu?
Chủ đầu tư dự án Ivory Villas & Resort tung ra chính sách khuyến mãi ”khủng” để bán hàng trong tháng Ngâu.

Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Số liệu thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, BĐS là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19, hoạt động xây dựng đình trệ dẫn đến nguồn cung sản phẩm sụt giảm mạnh, hàng nghìn sàn giao dịch BĐS phải đóng cửa.

Tuy nhiên, trong quý II/2021 là thời điểm bắt đầu bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam, lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền trên thị trường lại cho thấy có dấu hiệu khả quan bất ngờ. Theo đó, tổng sản phẩm đã được giao dịch thành công trong quý có 29.949 sản phẩm, lượng giao dịch bình quân bằng khoảng 118% so với quý trước và bằng khoảng 101% so với cùng kỳ năm 2020.

Tổng Giám đốc Công ty CP Bất Động Sản Tica Land Nguyễn Khắc Việt Hà cho rằng, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, cùng với việc nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, cũng ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đặt cọc, giao dịch sản phẩm của nhà đầu tư, để bán hàng trong thời điểm này tất cả doanh nghiệp đều thực hiện bằng hình thức online.

“Tâm lý nhà đầu tư nói chung khi mua BĐS là phải đến tận nơi, nhìn tận mắt. Nhưng đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc mua sản phẩm bằng hình thức online đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về vị trí, giá trị đầu tư, lợi nhuận và đặc biệt là pháp lý dự án là nhà đầu tư sẵn sàng chuyển tiền đặt cọc” – ông Hà cho hay.

Cũng theo ông Hà, bên cạnh yếu tố về dịch bệnh, giãn cách xã hội, vẫn còn một số nhà đầu tư còn mang tâm lý kiêng kỵ tháng Ngâu, nhưng cũng rất muốn được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt từ chủ đầu tư trong thời gian này. Để giải quyết yếu tố tâm lý, những nhà đầu tư đó đã lựa chọn hình thức đặt cọc và chưa ký kết bất cứ hợp đồng mua bán nào trong tháng 7 âm lịch, như vậy vẫn mua được sản phẩm với mức ưu đãi cao mà không bị mất đi cơ hội đầu tư.

Đối với dòng sản phẩm thích hợp có thể đầu tư trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn phức tạp và lại diễn ra song song với thời điểm tháng Ngâu, theo đại diện Công ty CP Bất Động Sản Tica Land, nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm nghỉ dưỡng núi ở ven đô thị lớn, được nhà đầu tư quan tâm như một sản phẩm ngôi nhà thứ 2 (second – home). Thực tế chứng minh, trong thời gian dịch Covid-19 xảy ra, rất nhiều người có điều kiện ở Mỹ và Châu Âu đã phải đi cách xa trung tâm hàng trăm km, đến các vùng ven đô để đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng.

Chuyên gia phong thủy lý giải: Có nên đầu tư bất động sản trong tháng Ngâu?
Không gian xanh chan hòa với núi rừng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư

“Nhóm người có thu nhập khá trở lên ở Việt Nam cũng đang có xu hướng như vậy, khi có tiền rồi thì họ sẽ đặt yếu tố về sức khỏe lên hàng đầu. Ví dụ gần Hà Nội hiện nay có một số khu vực: Ba Vì, Sơn Tây, Lương Sơn (Hòa Bình) sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô rất phát triển. Chúng tôi đang triển khai bán hàng tại một số dự án nghỉ dưỡng ven đô, trong đó dự án Ivory villas & resort (Lương Sơn, Hòa Bình). Mặc dù đang là thời điểm dịch Covid-19 và tháng Ngâu nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng “xuống tiền” mà không quan ngại đến quan niệm kiêng kỵ tháng xấu” – Tổng giám đốc sàn Tica Land cho biết thêm.

Đồng quan điểm trên, đại diện Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình – chủ đầu tư dự án Ivory Villas & Resort cho biết, trong bối cảnh khan hiếm về quỹ đất cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven đô nên những khu được thiên nhiên ưu đãi, gần Hà Nội, thuận lợi giao thông, đang được đông đảo người dân quan tâm, lựa chọn là nơi nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, tinh thần.

“Trong đợt giãn cách Covid lần này, chúng ta mới thấy hết giá trị của ngôi nhà thứ 2 cho cuộc sống chất lượng cao, giúp ích cho gia đình vượt qua mùa dịch với điều kiện sống tốt nhất, cách xa môi trường ô nhiễm và khả năng lây nhiễm dịch bệnh cao”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19, sản phẩm Condotel đang tiếp tục bị “đứng hình” vì pháp lý chưa thông suốt, đất nền chỉ “sốt” theo từng giai đoạn, căn hộ cao cấp dư thừa lượng lớn do lợi nhuận đầu tư giảm sút.

Trên thị trường xuất hiện 2 dòng sản phẩm mang lại cơ hội đầu tư bền vững, gồm: sản phẩm căn hộ bình dân dành cho nhóm người có vốn ít và sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô (second – home) dành cho nhóm người có thu nhập cao. Đồng thời, tháng 7 âm lịch cũng là khoảng thời gian nhiều chủ đầu tư muốn thay đổi tâm lý khách hàng thông qua việc triển khai chương trình bán hàng với ưu đãi cao, giúp người mua được tận hưởng ưu đãi hiếm có trong năm. Vì vậy, nhà đầu tư không nên vì những quan niệm thiếu cơ sở khoa học mà đánh mất đi cơ hội hiếm có.

Căn hộ siêu sang có giá lên tới 800 triệu/m2 xuất hiện giữa mùa dịch Covid-19 Căn hộ siêu sang có giá lên tới 800 triệu/m2 xuất hiện giữa mùa dịch Covid-19

Mặc dù dịch Covid-19 đã gây nên một số ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản tuy nhiên, theo Báo cáo thị …

Pháp lý minh bạch, nhà đầu tư an tâm vào dự án Ivory Villas & Resort Pháp lý minh bạch, nhà đầu tư an tâm vào dự án Ivory Villas & Resort

Ivory Villas & Resort hiện đang là điểm thu hút nhà đầu tư về với vùng đất Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây cũng là …

Giá trị độc tôn của dự án Ivory Villas & Resort trên vùng đất di sản Hòa Bình Giá trị độc tôn của dự án Ivory Villas & Resort trên vùng đất di sản Hòa Bình

Hòa Bình được biết đến như miền đất hứa của bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang. Dự án Ivory Villas & Resort đang là …Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.