Theo đó, UBND thành phố giao Sở GTVT (Cơ quan Thường trực Ban ATGT thành phố) chủ trì phối hợp với Công an, Sở Y tế, Tổng công ty Vận tải Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đi lại dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sở GTVT, Tổng công ty Vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố và các đơn vị liên quan có phương án khôi phục, bảo đảm năng lực, chất lượng, an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa trong điều kiện bình thường mới, nhất là hoạt động vận tải hành khách, hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên.

Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh minh hoạ
Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh minh hoạ

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đầu mối giao thông lớn (bến xe, nhà ga, cảng hàng không, cảng, bến thủy nội địa) thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ. Đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, các đơn vị chức năng cần đình chỉ hoạt động các bến xe, bến tàu trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định.

Sở GTVT, Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng: CSGT, Thanh tra GTVT và các đơn vị có liên quan chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, chú trọng các tuyến khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; Chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài…

Bên cạnh đó, tập trung thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; Chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; Cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ…

Thành phố cũng đề nghị việc kiên trì vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”…

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trong đó có yêu cầu các trạm thu phí BOT phải chủ động xả trạm khi có ùn tắc kéo dài.

Thời gian thí điểm thu phí ETC cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được lùi đến khi nào? Thời gian thí điểm thu phí ETC cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được lùi đến khi nào?

Thay vì chính thức triển khai từ ngày 5/5, Tổng cục Đường bộ vừa cho biết, thời điểm áp dụng thu phí không dừng hoàn …

Đẩy nhanh tiến độ thu phí  không dừng tại các dự án cao tốc Đẩy nhanh tiến độ thu phí không dừng tại các dự án cao tốc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng …Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.