Trong chuyến Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng đến thăm, tặng quà gia đình chị Đinh Thị Bé, hộ nghèo ở thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang; có thầy Thích Thông Quang và một số phật tử chùa Liên Trì cùng đi. Tại buổi tặng quà, chị Bé cho biết, gian nhà bếp và các cửa ra vào, cửa sổ của nhà chị đã bị hư hỏng mà không có tiền sửa. Nghe vậy, thầy Thích Thông Quang bảo anh Phan Văn Thanh (phật tử) đến đo tính kích thước và nhận hỗ trợ làm lại toàn bộ các hạng mục ấy cho gia đình chị.

Thầy Thích Thông Quang trao quà từ thiện.
Thầy Thích Thông Quang trao quà từ thiện.

Được biết, chùa Liên Trì có lực lượng làm công quả, với sự phân công từng việc rất cụ thể (mộc, sắt, điện nước…). Những ngày sau đó, nhóm phật tử chùa Liên Trì đã thi công hoàn chỉnh gian bếp và các cửa ra vào, cửa sổ của nhà chị Bé, với số tiền hơn 20 triệu đồng từ nguồn tiền cúng dường của nhà chùa. Thầy Thích Thông Quang chia sẻ: “Với tâm nguyện ban vui cứu khổ cho chúng sanh, hằng năm nhà chùa tiến hành nhiều hoạt động giúp đỡ người nghèo, với sự tham gia tự nguyện của các phật tử”.

Thời gian qua, chùa Liên Trì đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà, trao phương tiện sinh kế, nhu yếu phẩm, tặng quà cho hàng trăm hộ nghèo tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, trong đó, gia đình chị Lê Thị Kiều Linh, ở phường Mân Thái được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà. Chị Linh một mình nuôi 2 con nhỏ, quanh năm buôn bán các thứ lặt vặt tại quán nhỏ ven đường cũng là nơi trú ngụ của 3 mẹ con chị. Trước ngôi nhà mới, chị Linh xúc động nói: “Bao năm qua, tôi luôn mơ ước có một ngôi nhà riêng, nay nhờ sự giúp đỡ của thầy Thích Thông Quang và chùa Liên Trì, niềm mơ ước đó đã trở thành sự thật!”.

Tận tâm giúp đỡ người nghèo
Xây nhà Đại đoàn kết tặng cho người nghèo

Nhà chùa thường xuyên tổ chức trao quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Sơn Trà. Anh T, bị bệnh hiểm nghèo ở phường Mân Thái cho biết, sự quan tâm hỗ trợ của thầy Thích Thông Quang đã giúp anh có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật. Còn bà Trương Thị Ân, ở gần đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà bộc bạch: “Tôi đã nhiều lần được thầy trụ trì chùa Liên Trì động viên, hỗ trợ và cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của nhà chùa và thầy trụ trì”.

Cùng với đó, chùa Liên Trì hỗ trợ hàng chục học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về học phí và dụng cụ học tập. Đến nay, một số em đã tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định và luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo của nhà chùa. Em Trịnh Minh Vương, ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, mồ côi cha, mẹ bị bệnh nặng, được chùa Liên Trì hỗ trợ 35 triệu đồng, giúp em tiếp tục đi học. “Hiện em học Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng và thường xuyên được thầy Thích Thông Quang thăm hỏi, động viên, giúp đỡ”, em Vương bày tỏ.

Mặt khác, thầy trụ trì và phật tử chùa Liên Trì thường xuyên thăm hỏi, trợ giúp các cơ sở bảo trợ xã hội; như Trung tâm Từ thiện (TP Đà Nẵng), Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam), Mái ấm Nguyệt Biều (tỉnh Thừa Thiên Huế)… Đặc biệt, chùa Liên Trì hỗ trợ bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng 7 triệu đồng/tháng; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, thầy Thích Thông Quang tổ chức Chương trình Xuân yêu thương, hỗ trợ 240 suất quà cho hộ nghèo ở TP Đà Nẵng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Theo Văn phòng Ủy ban MTTQ quận Sơn Trà, mỗi năm chùa Liên Trì ủng hộ các hoạt động nhân đạo, khuyến học trên địa bàn quận hơn 1 tỉ đồng…Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.