IBISA huy động thành công 3 triệu USD để mở rộng các giải pháp bảo hiểm chỉ số, đẩy mạnh khả năng phục hồi khí hậu trên khắp Châu Á và Châu Phi.

0

LUXEMBOURG, 25/06/2024 /PRNewswire/ — IBISA, một công ty bảo hiểm công nghệ về khí hậu, đã kết thúc vòng tài trợ với 3 triệu USD để mở rộng các giải pháp bảo hiểm chỉ số cho các rủi ro liên quan đến thời tiết ở Châu Á và Châu Phi. Vòng này được dẫn dắt bởiAcumen Resilient Agriculture Fund (ARAF) và Equator, cùng với Quỹ Đầu tư Mạo hiểm của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADBV) cũng như các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Ankur Capital. Khoản đầu tư chiến lược này sẽ tạo điều kiện cho IBISA tăng cường khả năng tiếp cận cho bảo hiểm chỉ số. 

Maria Mateo, Giám đốc Điều hành IBISA và Balachandran M K, Giám đốc Tăng trưởng của IBISA.

Với thiệt hại toàn cầu do các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt gây ra đối với nông nghiệp ước tính vào khoảng 10-15 tỷ USD hàng năm theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, IBISA đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tham số đơn giản và hiệu quả để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng khí hậu. Tận dụng các công nghệ vệ tinh và tính toán tiên tiến, IBISA thiết kế và vận hành các sản phẩm bảo hiểm chỉ số nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi tài chính ở những khu vực có cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trước tác động của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Công ty đang đặc biệt chú trọng đến Ấn Độ kể từ khi có mặt tại nước này vào năm 2023.

Hiện tại, IBISA cung cấp một bộ giải pháp bảo vệ khí hậu đổi mới phù hợp để đáp ứng nhu cầu của nhiều bên liên quan trên toàn thế giới. Bao gồm các sản phẩm bảo hiểm tập trung vào nông nghiệp, cũng như bảo hiểm về bão và bảo vệ khoản vay cho các tổ chức tài chính. Ngoài ra, IBISA đã phát triển một sản phẩm bảo hiểm đột phá về sốc nhiệt, với mục đích ban đầu được thiết kế dành cho nông dân chăn nuôi bò sữa, chủ yếu ở Ấn Độ, hiện đang được mở rộng ở các quốc gia khác như Bangladesh.

Khoản tài trợ này sẽ cho phép IBISA xây dựng thêm nhiều sản phẩm tiên phong và mở rộng hơn nữa sang các thị trường mới nổi.

Maria Mateo, Giám đốc điều hành của IBISA, giải thích: “Kể từ khi bắt đầu làm việc tại IBISA, chúng tôi đã làm việc vô cùng linh hoạt với tư cách là nhà đổi mới sản phẩm và đưa các sản phẩm này ra thị trường một cách hiệu quả. Đây chính là động lực của chúng tôi. Đây là DNA của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang bước vào giai đoạn công nghiệp hóa trong hành trình của mình. Với sự hỗ trợ tới từ nỗ lực gây quỹ này cũng như của các nhà đầu tư hiện tại và mới tham gia, mục tiêu của chúng tôi là mở rộng các dịch vụ sản phẩm của mình, trong cả các thị trường hiện tại và khám phá các thị trường mới”.

Tamer El-Raghy, Giám đốc điều hành của ARAF, cho biết thêm: “Chúng tôi rất vinh dự khi được chia sẻ vị trí dẫn đầu vòng đầu tư này vào IBISA với Equator và rất vui mừng được hợp tác với một doanh nhân đẳng cấp thế giới như bà Maria. Người nông dân châu Phi nằm trong số những cộng đồng bị ảnh hưởng tiêu cực nhất bởi biến đổi khí hậu và nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm chỉ số chi phí thấp là điều bắt buộc để họ có thể ứng phó với cú sốc khí hậu và công nghệ tiên tiến của IBISA giúp phát triển các sản phẩm bảo hiểm chi phí thấp cho những người nông dân. Khoản đầu tư này là sự bổ trợ quý giá cho danh mục đầu tư của ARAF và chúng tôi mong muốn được hỗ trợ sự phát triển trong khu vực của IBISA.

Nijhad Jamal, Đối tác quản lý của Equator, giải thích: “Đầu tư vào IBISA phù hợp với chiến lược của chúng tôi nhằm hỗ trợ các dự án kinh doanh đổi mới cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu đối với quá trình thích ứng với khí hậu. Mô hình kinh doanh và công nghệ của IBISA đặc biệt cho phép IBISA mở rộng khả năng tiếp cận nhiều loại sản phẩm bảo hiểm chỉ số giá cả phải chăng trên khắp các thị trường mới nổi”.

Thitirat Sittakaradej của ADB Ventures cho biết: “Phương pháp tiếp cận tiên tiến của IBISA tận dụng phân tích dữ liệu vệ tinh và mô hình hóa rủi ro nâng cao để giúp bảo hiểm chỉ số trở nên dễ tiếp cận và có giá cả phải chăng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương về khí hậu. Ở Châu Á và Thái Bình Dương, nơi các hiện tượng khí hậu ngày càng thường xuyên xảy ra mà không có bảo hiểm, nhu cầu ngày càng tăng về các nền tảng như IBISA cung cấp các giải pháp phù hợp với mục đích được thiết kế để tích hợp liền mạch với các kênh phân phối. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ IBISA trong sứ mệnh thúc đẩy bảo hiểm rủi ro khí hậu, đây là một cách quan trọng để thúc đẩy khả năng phục hồi khí hậu có ý nghĩa trong khu vực”.

Ritu Verma, Đối tác quản lý tại Ankur Capital, giải thích: “Đây quả thật là là một hành trình thú vị khi được hợp tác chặt chẽ với IBISA trong hai năm qua, họ đã tận dụng chuyên môn kỹ thuật sâu rộng về bảo hiểm chỉ số để mở rộng quy mô cung cấp và tung ra các sản phẩm mới sáng tạo để bảo hiểm cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và các doanh nghiệp nhỏ để chống chọi các hiện tượng khí hậu bất lợi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hỗ trợ tầm nhìn của IBISA cho quá trình chuyển đổi bảo hiểm khí hậu trên khắp Châu Á, Châu Phi và Thái Bình Dương”.

Giới thiệu về IBISA:

IBISA là công ty khởi nghiệp bảo hiểm công nghệ về về khí hậu hàng đầu toàn cầu có trụ sở tại Luxembourg. Sứ mệnh của chúng tôi là bảo vệ các cộng đồng dễ bị tổn thương khỏi rủi ro về khí hậu và thiên tai bằng cách cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro và bảo hiểm với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. Tận dụng công nghệ vệ tinh tiên tiến, IBISA thiết kế và vận hành các sản phẩm bảo hiểm chỉ số nhằm thúc đẩy khả năng phục hồi tài chính và phát triển bền vững. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://ibisa.network

Giới thiệu về Acumen Resilient Agriculture Fund (ARAF):

Acumen Resilient Agriculture Fund (ARAF) là quỹ tác động trị giá 58 triệu USD và là quỹ đầu tư cổ phần đầu tiên trên thế giới được thiết kế để phát triển khả năng phục hồi khí hậu của các hộ nông dân sản xuất nhỏ. ARAF được tài trợ bởi Acumen, hỗ trợ bởi Quỹ Khí hậu Xanh và FMO, Quỹ Phát triển Kinh tế Soros, PROPARCO cũng như các tổ chức khác. https://arafund.com

Giới thiệu về Equator

Equator là một công ty đầu tư mạo hiểm với đội ngũ ở Nairobi, Lagos, LondonColorado, nhắm đến các dự án mạo hiểm giai đoạn đầu được hỗ trợ công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp và độ linh động nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi khí hậu công bằng ở châu Phi hạ Sahara và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn diện. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://equator.vc

Về Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADBV)

ADB Ventures là chi nhánh liên doanh của Ngân hàng Phát triển Châu Á, hỗ trợ và đầu tư vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu có tiềm năng mở rộng quy mô và mang lại tác động khí hậu ở châu Á mới nổi. ADB Ventures thường đầu tư từ giai đoạn hạt giống đến giai đoạn đầu, cung cấp vốn, thông tin chuyên sâu và mạng lưới cho các công ty công nghệ hàng đầu để giảm rủi ro gia nhập thị trường và đẩy nhanh quy mô hoạt động. https://ventures.adb.org

Giới thiệu về Ankur Capital

Ankur Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu ở Ấn Độ, chuyên đầu tư vào các công ty công nghệ khoa học chuyên sâu và kỹ thuật số. Chúng tôi đầu tư vào các công ty có tiềm năng để trở thành những công ty toàn cầu đột phá, mở ra các thị trường lớn về khí hậu, nông nghiệp và người tiêu dùng mới nổi. Từ giai động hạt giống cho đến quy mô, Ankur Capital hiện có 23 công ty trong danh mục đầu tư của mình trên hai quỹ và là nhà đầu tư tổ chức đầu tiên của hơn 30 công ty triển khai 50 triệu USD cho đến nay. https://www.ankurcapital.com

Hình ảnh đội ngũ IBISA

 


IBISA

SOURCE IBISA

Nguồn tin: PR Newswire

Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.