Michael Page: 80% nhân viên mới ở Hồng Kông vẫn đang tìm kiếm cơ hội việc làm khác

0

ĐỌC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Tiếp cận phương tiện truyền thông – Một báo cáo mới có tiêu đề “Xu hướng nhân tài 2023: Cuộc cách mạng vô hình” công bố số liệu thống kê về lực lượng lao động đáng kinh ngạc của Hồng Kông. Theo báo cáo, mặc dù 49% những người được khảo sát bày tỏ sự hài lòng với công việc, nhưng có tới 90% vẫn để ngỏ cơ hội việc làm mới. Hơn nữa, cứ 5 người lao động ở Hồng Kông (hoặc 80%) thì có 4 người bắt đầu công việc mới vào năm ngoái cũng đang tìm kiếm các cơ hội việc làm khác.

Một nghiên cứu gần đây của Công ty Michael Page Hong Kong với sự tham gia của 1.042 công nhân Hong Kong. Kết quả cho thấy có tới 40% nhân viên thay đổi vai trò kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Những dữ liệu này cho thấy sự thay đổi cơ bản trong mối quan hệ của lực lượng lao động với công việc của họ, dẫn đến một “Cuộc cách mạng vô hình” được đặc trưng bởi cách tiếp cận công việc mang tính giao dịch hơn.

Nhận xét về xu hướng này, Mark Tibbatts, Giám đốc điều hành của Michael Page Hồng Kông và Đài Loan, cho biết: “Ngày càng có nhiều người mong đợi sự tương tác thực sự giữa con người với nhau. Người sử dụng lao động phải cung cấp các tương tác cá nhân có ý nghĩa trong suốt quá trình tuyển dụng để nhân viên của họ cảm thấy có giá trị. Sau thời gian phong tỏa và giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19, mọi người háo hức tương tác với người khác hơn. Trong khi công nghệ tại nơi làm việc đã cho phép sắp xếp công việc linh hoạt, thì các mối quan hệ xã hội mặt đối mặt đang được đánh giá cao hơn khi chúng đáp ứng các nhu cầu xã hội cơ bản của con người.

Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của bồi thường trong bối cảnh mới này. Cứ 10 nhân viên thì có 3 người cho biết họ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và 19% đã không được tăng lương trong hai năm qua. Theo nghiên cứu, nhân viên không sẵn sàng chấp nhận mức lương thấp hơn nếu họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở nơi khác.

Trong điều kiện kinh tế xấu đi, có tới 56% người dân cũng sẽ tích cực tìm kiếm việc làm mới. Thực tế này cho thấy sáng kiến ​​​​chuyên nghiệp ngày càng tăng và mong muốn có được những cơ hội và điều kiện tốt hơn.

Trước hiện tượng “Great Quit” đang diễn ra, báo cáo xác định các nhà tuyển dụng cần phải suy nghĩ lại về mô hình tìm nguồn cung ứng của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tuyển dụng sẽ cần phải được tiến hành liên tục, thay vì theo yêu cầu, để theo kịp tỷ lệ rời bỏ cao hơn.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đề xuất giá trị nhân viên (EVP) được trình bày rõ ràng vượt xa mức lương và tính linh hoạt. Đề xuất gợi ý rằng việc phản ánh các ưu tiên của nhân viên trong EVP có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi thuê nhân viên mới hoặc giữ chân nhân tài hiện có.

Trước những diễn biến mới này, báo cáo khuyến nghị các nhà tuyển dụng nên đồng cảm hơn với vị trí nhân tài mới được trao quyền và xác định rõ ràng việc đào tạo, phát triển nghề nghiệp và đãi ngộ để giảm thiểu tâm lý bất an khi làm việc cho những người mới vào nghề.

Nicholas Kirk, Giám đốc điều hành của PageGroup, cho biết: “Xu hướng ở Hồng Kông phản ánh tâm lý của thị trường nhân tài toàn cầu – mỗi khu vực đều chứng kiến ​​sự thay đổi mang tính biến đổi ở tất cả các nhóm tuổi, thị trường và ngành. Đây không phải là những xu hướng nhất thời hay những phản ứng hỗn hợp đối với một giai đoạn hỗn loạn. Thay vào đó, họ đang định hình lại nơi làm việc theo những cách sẽ thay đổi một cách tinh tế nhưng về cơ bản là cách các công ty thu hút và giữ chân nhân tài.”

Hashtag: #MichaelPage #TendenciasTalento2023 #InvisibleRevolution

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Hashtag: #MichaelPage #TalentXu hướng2023 #InvisibleRevolution

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.