“Ông chủ” Honda Thành Phát dám nghĩ dám làm

0

Có dịp ghé thăm quê hương Vĩnh Lợi, nhắc đến mô hình “Doanh nghiệp hỗ trợ hằng tháng cho hộ nghèo để điều trị bệnh” là người dân địa phương sẽ kể ngay đến tên của người sáng lập – ông Đỗ Văn Sức, Giám đốc Công ty TNHH MTV xe máy Honda Thành Phát. Ở tuổi 62, ông Sức vừa quản lí doanh nghiệp vừa tham gia nhiều hoạt động đóng góp xây dựng địa phương rất nhiệt huyết.

Là đại lí chính hãng do Công ty Honda Việt Nam ủy nhiệm tại Kiên Giang, Công ty TNHH MTV xe máy Honda Thành Phát do ông Sức điều hành được thành lập từ năm 1997. Sau 26 năm hoạt động, hiện công ty đã có 5 chi nhánh trực thuộc và 1 văn phòng hoạt động kinh doanh theo giấy phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang cấp, với ngành nghề chính là hoạt động kinh doanh xe máy, dịch vụ sửa chữa và phụ tùng.

Với tiêu chí phương châm “Honda Thành Phát, Tận tâm phục vụ – Tất cả vì sự hài lòng của khách hàng”, Công ty luôn nỗ lực đem đến các sản phẩm đa dạng mẫu mã màu sắc, chất lượng công nghệ tiên tiến bậc nhất, siêu tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, Thành Phát thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cao nhất, chính sách hậu mãi bảo hành bảo trì cung cấp các linh kiện phụ tùng chính hãng, đem đến lợi ích cho khách hàng ngày càng cao hơn.

Dưới sự lãnh đạo của vị Giám đốc tận tâm, doanh thu trung bình hằng năm của Công ty luôn có sự tăng trưởng: Năm 2018 đạt 468 tỉ đồng, tăng lên 522 tỉ đồng vào năm 2020. Năm 2021 do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên doanh thu đạt 429 tỉ đồng, sau đó tăng lên 618 tỉ đồng vào năm 2022, còn 6 tháng đầu năm 2023 đã thu về 274 tỉ đồng. Tính chung, tổng doanh thu 5 năm (giai đoạn 2018 – 2023) của Công ty Thành Phát đạt 2.814 tỉ đồng.

“Ông chủ” Honda Thành Phát dám nghĩ dám làm
Ông Đỗ Văn Sức, Giám đốc Công ty TNHH MTV xe máy Honda Thành Phát.

Hằng năm, Công ty luôn thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ thuế, đặc biệt hỗ trợ ngân sách thuế trước bạ xe vào chỉ tiêu thu ngân sách hằng năm cho thành phố Rạch Giá và một số địa phương trong tỉnh. Công ty Thành Phát đã tạo việc làm và đóng bảo hiểm cho trên 150 lao động, giữ gìn không để xảy ra tai nạn lao động, tiền lương bình quân từ 7 – 15 triệu đồng/tháng cho người lao động. Bên cạnh đó, doanh nhân Đỗ Văn Sức cũng rất chăm lo đến đời sống của người lao động, luôn quan tâm động viên thăm hỏi vào các dịp lễ tết hay gia đình lao động có sự kiện đột xuất.

Bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật an toàn giao thông cho nhân dân trong tỉnh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, phối hợp với Hội NCT các cấp chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; hỗ trợ NCT vay vốn xoay vòng, hỗ trợ CCB cao tuổi sửa chữa xây dựng nhà để động viên chia sẻ tạo niềm vui cho NCT sống vui – sống khỏe – sống có ích. Hằng năm, Công ty Thành Phát cũng phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ, sinh nhật cho một số cụ cao niên tại gia đình và địa phương.

Là đại biểu HĐND phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá khóa X, XI, ông Sức luôn lắng nghe ý kiến của bà con cử tri để kịp thời phản ánh với các cấp, các ngành, có tinh thần xây dựng đoàn kết nội bộ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng và thiết thực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Với vai trò là chủ nhiệm “CLB nâng bước các em đến trường”, ông cũng tích cực hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để không phải bỏ học, tiếp tục đến trường; cố gắng vươn lên trong học tập và hằng năm duy trì phát thưởng cho học sinh đạt thành tích giỏi và xuất sắc. Đồng thời, hỗ trợ tiền mua bảo hiểm cho học sinh nghèo, đóng góp rất thiết thực cho công tác khuyến học khuyến tài của địa phương.

“Ông chủ” Honda Thành Phát dám nghĩ dám làm
Doanh nhân Đỗ Văn Sức trao quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Doanh nhân Đỗ Văn Sức cũng là người tiên phong xây dựng mô hình Doanh nghiệp hỗ trợ hằng tháng cho tất cả 14 hộ nghèo đặc biệt khó khăn để điều trị bệnh trên địa bàn phường Vĩnh Lợi trong 5 năm liên tục, số tiền gần 1,4 tỉ đồng. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, trước tình hình giãn cách xã hội khó khăn chung, Công ty Thành Phát đã trích phần lợi nhuận thông qua Ủy ban MTTQ, chính quyền các cấp hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt cho một số đơn vị và một số người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 năm qua, Công ty Thành Phát đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện, có nghĩa xã hội tốt đẹp với tổng chi phí khoảng hơn 7,3 tỉ đồng.

Doanh nhân Đỗ Văn Sức luôn tâm niệm cần nêu cao truyền thống của dân tộc là tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách để cùng chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giúp cuộc sống của nhân dân phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá từng bước được ổn định, góp phần cùng với các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.