Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan đàm phán với các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ về hợp tác thị trường vốn

0

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 9 năm 2023 – Một phái đoàn từ Văn phòng Chứng khoán và Tương lai của Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan và Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan (TWSE) đang có chuyến đi 9 ngày tới Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 11 tháng 9. Phái đoàn đã đến thăm cả hai sàn giao dịch chứng khoán NYSE và Nasdaq, đồng thời cũng sẽ đến thăm Công ty Tín thác và Thanh toán bù trừ Lưu ký (DTCC) để tham gia thảo luận với các đối tác Hoa Kỳ về các sáng kiến ​​môi trường, xã hội và quản trị (ESG). các quy định về giao dịch và định giá carbon, cũng như việc Hoa Kỳ chuyển sang T+1 (nhận chứng khoán từ người mua và nhận tiền từ người bán diễn ra 1 ngày sau khi giao dịch), nhằm tăng cường hợp tác giữa hai thị trường vốn .

Ảnh (từ trái sang phải): James KJ Lee, Tổng Giám đốc Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại New York, Chen-Shan Chang, Tổng Giám đốc Văn phòng Chứng khoán và Tương lai của Ủy ban Giám sát Tài chính, và Sherman Lin, Chủ tịch và CEO củaTWSE đã đến thăm Nasdaq và chứng kiến ​​lễ khai trương.

Chuyến thăm đánh dấu cuộc gặp cấp cao đầu tiên giữaTWE với Nasdaq và NYSE sau 5 năm. Phái đoàn đã gặp gỡ đại diện cấp cao của Nasdaq và NYSE và tham dự lễ khai mạc phiên giao dịch Nasdaq theo lời mời của Nasdaq.

Khi sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch quốc tế ngày càng gia tăng,TWSE đã ưu tiên phát triển các chiến lược mới để đáp ứng và đối phó với những thách thức ngày càng tăng cũng như duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu. Trong chuyến thăm Mỹ đầu tiên củaTWE kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, phái đoàn được dẫn đầu bởi ông Chen-Shan Chang, Tổng Giám đốc Văn phòng Chứng khoán và Tương lai của Ủy ban Giám sát Định chế Tài chính Đài Loan và ông Sherman Lin. , Chủ tịch. và Giám đốc điều hành củaTWSE đã dẫn đầu các chuyến thăm tới cả NYSE và Nasdaq. Ông James KJ Lee, Tổng Giám đốc Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại New York, tham gia cùng phái đoàn trong chuyến thăm Nasdaq.

Ông Sherman Lin cho biết: “Chúng tôi thực sự bắt đầu chuyến thăm Mỹ để chia sẻ quan điểm và ý tưởng của mình trực tiếp với hai sàn giao dịch chứng khoán lớn của Mỹ. Chúng tôi cũng được mời đến xem tiếng chuông khai mạc của Nasdaq, một minh chứng cho thấy Đài Loan và Trung Quốc có quan tâm như thế nào.” Hoa Kỳ đánh giá cao chuyến thăm. “Chúng tôi mong muốn củng cố nền tảng vững chắc cho mạng lưới và mối quan hệ hợp tác giữaTWSE và các sàn giao dịch lớn ở Hoa Kỳ.”

Các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) toàn cầu đã chậm lại trong năm nay. Để tiếp tục thu hút các công ty chất lượng đăng ký niêm yết tại Đài Loan,TWSE cũng trao đổi quan điểm với hai sàn giao dịch lớn của Mỹ về điều kiện niêm yết nhằm cân bằng giữa phục hồi thị trường và thực tiễn giám sát, cũng như cách tìm nguồn báo giá ở nước ngoài.

Các nhà lãnh đạo củaTWSE và Nasdaq đã thảo luận về vai trò quan trọng của giao dịch carbon trong việc phân bổ vốn cho các dự án bền vững. TWSE đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về Sàn giao dịch Giải pháp Carbon Đài Loan, được thành lập vào tháng 8 năm ngoái, đồng thời tổ chức các cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề như giảm phát thải, phát triển năng lượng xanh, biến đổi khí hậu và các sản phẩm đầu tư liên quan đến carbon, tín chỉ carbon. TWSE cũng chia sẻ tầm nhìn của mình về việc thiết lập một nền tảng giao dịch carbon hiệu quả và đáp ứng nhanh để hỗ trợ phát triển thị trường carbon và đầu tư xanh.

TWSE để hiểu rõ hơn về quá trình chuyển đổi của Hoa Kỳ sang T+1 từ DTCC

Khi ngành dịch vụ tài chính Hoa Kỳ tiếp tục đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện rút ngắn chu kỳ thanh toán T+1 đối với các giao dịch vốn cổ phần tiền mặt, nợ doanh nghiệp và quỹ tín thác đầu tư cá nhân ở Hoa Kỳ. La Salla. , Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành DTCC, nhà cung cấp hạ tầng hàng đầu tại thị trường Mỹ, nhằm tìm kiếm thông tin chi tiết về việc Mỹ chuyển sang T+1.

Frank La Salla cho biết: “DTCC vẫn cam kết bảo vệ thị trường tài chính trên toàn thế giới, đồng thời tiếp tục cung cấp các giải pháp mới và sáng tạo nhằm mang lại giá trị tối đa cho khách hàng”. “Chúng tôi mong muốn được gặp lãnh đạo củaTWSE để chia sẻ thêm thông tin về các sáng kiến ​​quan trọng, chẳng hạn như đẩy nhanh quá trình thanh toán T+1 ở Hoa Kỳ, cũng như các cơ hội để giảm thiểu rủi ro hơn nữa và tăng hiệu quả thị trường.”

Thẻ bắt đầu bằng #: #TWSE

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Thông tin về Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan (Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan – HAI

Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan (TWSE) bắt đầu hoạt động vào ngày 9 tháng 2 năm 1962.TWSE chịu trách nhiệm điều hành và thúc đẩy thị trường chứng khoán Đài Loan. Hoạt động kinh doanh chính củaTWSE bao gồm niêm yết, giao dịch, thanh toán và giám sát; bao gồm xúc tiến và đánh giá niêm yết, giám sát sau niêm yết và quản trị doanh nghiệp, duy trì giao dịch và trật tự thị trường, dịch vụ công ty chứng khoán, bảo vệ nhà đầu tư, vận hành và thanh toán bù trừ, bảo vệ khỏi vỡ nợ và giám sát các giao dịch bất hợp pháp. Sàn giao dịch cung cấp các dịch vụ toàn diện cho thị trường chứng khoán.

Thẻ bắt đầu bằng #: #TWSE

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.