SOFAR PowerMaster: Bước đột phá quan trọng trong hệ thống lưu trữ năng lượng công nghiệp với sức mạnh công nghệ dẫn đầu xu thế.

0

THƯỢNG HẢI, 25/5/2023 /PRNewswire/ — Tại triển lãm SNEC 2023, SOFAR, nhà cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng (PV & ESS) hàng đầu trên thế giới, giới thiệu đến công chúng bước đột phá công nghệ tân tiến nhất trong hệ thống lưu trữ năng lượng công nghiệp với sản phẩm SOFAR PowerMaster.

(PRNewsfoto/SOFAR)

Sự kiện ra mắt sản phẩm tự phát triển hoàn toàn PowerMaster đánh dấu một cột mốc quan trọng trong danh mục các giải pháp PV & ESS toàn diện của SOFAR đối với mọi tình huống. Đây có thể được coi là một danh mục gồm 5 đột phá mang tính cách mạng tiên phong trong lĩnh vực hệ thống lưu trữ năng lượng công nghiệp, có khả năng giải quyết những điểm yếu chính thông qua việc tăng hiệu suất điện năng với chi phí thấp hơn, đồng thời đảm bảo an toàn và vận hành liên tục suốt ngày đêm.

Hệ thống làm lạnh kép hàng đầu trong ngành

Sự kết hợp tân tiến giữa hệ thống làm lạnh bằng không khí và chất lỏng đem lại khả năng kiểm soát thông minh, giúp giảm thất thoát do tản nhiệt khoảng 30% đồng thời tránh vấn đề ngưng tụ trong khoang pin, từ đó đảm bảo quy trình làm lạnh diễn ra hiệu quả và liên tục. Bên cạnh đó, hệ thống còn có hiệu quả về chênh lệch nhiệt độ pin thấp tương đương ≤2.5℃, giúp duy trì các thanh pin trong khoảng nhiệt độ tối ưu và giúp kéo dài tuổi thọ của pin thêm 14%.

Mức độ an toàn đã được kiểm chứng tối ưu

Tuân thủ các ưu tiên nghiêm ngặt về mức độ an toàn, SOFAR PowerMaster được trang bị hệ thống an toàn gồm 3 phần chính và 2 phần bổ sung bao gồm hệ thống chống cháy ba phần (triple FFS), thiết kế chống phát nổ và thải khí dễ cháy nhằm ngăn ngừa nguy cơ cháy lại lần thứ hai. Trong khi đó, thiết kế an toàn được tích hợp trong sản phẩm có khả năng bảo vệ các thanh pin khỏi nguy cơ ngắn mạch điện áp cao hoặc dòng điện lớn một cách hiệu quả, đảm bảo vận hành ổn định liên tục.

Khả năng mở rộng linh hoạt

Thiết kế mô-đun có khả năng thích ứng cao và có thể mở rộng dung lượng lưu trữ buồng đơn lên tới 3,93MWh, lý tưởng cho nhu cầu gia tăng công suất linh hoạt. Thêm vào đó, việc quản lý cấp giá thông minh giúp gia tăng khả năng xả của hệ thống lên 7%. Nhờ cấu trúc liên kết ba bậc và hiệu suất chuyển đổi tối đa lên đến 99%, hệ thống sở hữu khả năng duy trì hiệu suất năng lượng tối ưu và ít tổn thất hơn.

Tối ưu hóa chi phí với chi phí lưu trữ (LCOS) thấp hơn

Thiết kế mang tính tích hợp cao kết hợp với quản lý tinh tế giúp cải thiện hơn nữa sản lượng điện, đồng thời cung cấp LCOS thấp hơn cho các nhà đầu tư so với các hệ thống lưu trữ năng lượng truyền thống. Hệ thống tương thích với pin 320Ah, giúp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu cũng như cho phép mật độ năng lượng cao hơn. Do đó, SOFAR PowerMaster được kỳ vọng là một trong những lựa chọn khôn ngoan nhất trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng công nghiệp.

Điều khiển thông minh

Nhằm tối ưu hóa quy trình quản lý, SOFAR PowerMaster áp dụng chế độ điều khiển tự động đồng bộ thời gian thực, đảm bảo hệ thống chuyển đổi năng lượng (PCS) hoạt động ở công suất tối đa. Ngoài ra, các thuật toán điều khiển thông minh cho phép khả năng điều chỉnh và tùy chỉnh linh hoạt của hệ thống.

Ông Yu Feng, Phó Chủ tịch của SOFAR, nhấn mạnh rằng SOFAR PowerMaster được mong đợi sẽ truyền cảm hứng cho một cuộc cách mạng công nghệ trong lĩnh vực ESS, do hệ thống này được chính công ty dựa trên mười năm tích lũy thế mạnh về nghiên cứu và phát triển (R&D) phát triển hoàn toàn. Ông Feng nói thêm: “Là một nhà cung cấp hàng đầu trong thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu, SOFAR đã được khách hàng trên toàn thế giới công nhận. Hơn nữa, chúng tôi hiện đang hợp tác với TÜV Rheinland để tiến hành phát triển báo cáo trắng về hệ thống lưu trữ năng lượng công nghiệp. Chúng tôi rất háo hức trước những thành quả sắp tới, đồng thời tập trung vào việc mang đến những đột phá công nghệ tấn tiến nhằm xây dựng một xã hội bền vững hơn cho tất cả mọi người”.

Về SOFAR

SOFAR là nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu về giải pháp năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng, công ty cam kết trở thành người đi đầu trong lĩnh vực giải pháp năng lượng kỹ thuật số với một danh mục đa dạng, bao gồm biến tần điện mặt trời (PV), biến tần hỗn hợp, hệ thống lưu trữ năng lượng pin, hệ thống lưu trữ năng lượng trung tâm và các giải pháp quản lý năng lượng thông minh cho các ứng dụng dân dụng, thương mại-công nghiệp và quy mô lớn. Tính đến năm 2021, SOFAR lọt vào TOP 5 Nhà cung cấp biến tần kép trên toàn cầu, thiết lập mạng lưới R&D toàn cầu với ba trung tâm R&D và hai cơ sở sản xuất. Trong năm 2022, công suất sản xuất hàng năm của SOFAR đạt 10GW cho biến tần điện mặt trời và lưu trữ, cũng như 1GWh cho pin. Tính đến năm 2022, SOFAR đã vận chuyển hơn 18GW bộ biến tần đến hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm về SOFAR bằng cách truy cập: https://www.sofarsolar.com/.

SOURCE SOFARNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.