United Solar Holding Inc. Công bố dự án đột phá Polysilicon tại Cảng SOHAR và Freezone

0

Sẵn sàng trở thành công ty có quy mô đầu tiên ở Trung Đông

SOHAR, Oman, ngày 19 tháng 3 năm 2024 /PRNewswire/ — United Solar Holding Inc. thông báo về việc đặt nền móng cho nhà máy polysilicon của mình tại Cảng SOHAR và Freezone (SOHAR), Vương quốc Oman. Dự án mang tính bước ngoặt trị giá 1,35  tỷ USD này được coi là một trong những dự án lớn nhất thế giới và đầu tiên ở Trung Đông với công suất sản xuất hàng năm là 100.000 tấn. Dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2025, dự án nhấn mạnh tầm nhìn về sự tăng trưởng và phát triển bền vững.

United Solar Holding Inc. announces groundbreaking polysilicon project in SOHAR Port and Freezone

Nhà máy polysilicon thể hiện sự tiến bộ quan trọng trong việc sản xuất các tấm pin mặt trời, chất bán dẫn và mô-đun chất lượng cao nhằm đa dạng hóa nền kinh tế Oman và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, phù hợp hoàn hảo với nỗ lực của SOHAR nhằm thúc đẩy ngành năng lượng xanh. Bằng cách sản xuất các vật liệu giúp giảm chi phí tấm pin mặt trời, dự án này dự kiến sẽ giảm chi phí hoạt động trong ngành, giúp giảm giá năng lượng và từ đó thu hút các quốc gia trên thế giới đến đầu tư.

Ngoài ra, nhà máy polysilicon sẽ củng cố hơn nữa vị thế của SOHAR với tư cách là nhân tố chủ chốt trong mạng lưới thương mại toàn cầu, mang đến khả năng tiếp cận không giới hạn với thị trường thế giới, và thu hút các ngành công nghiệp hạ nguồn như sản xuất linh kiện năng lượng mặt trời và các ngành công nghiệp hiện đại mới. Để khuếch đại tầm nhìn này, vị trí chiến lược và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của SOHAR Freezone mang đến một đề xuất có giá trị hấp dẫn, bao gồm hành lang ngoại quan đến Cảng SOHAR, liên kết chặt chẽ với các thị trường khu vực, mạng lưới hàng hải hiệu quả cao và khả năng tiếp cận rộng rãi và dễ dàng với các nguyên liệu thô và cơ sở hạ tầng của Oman, chẳng hạn như các tiện ích, giải pháp về điện, nước. Điều này còn được nâng cao hơn nữa nhờ các dịch vụ Một cửa, các hiệp định thương mại thuận lợi như Hiệp định Thương mại Tự do Hoa Kỳ và chi phí năng lượng cạnh tranh.

Ngày nay, SOHAR Freezone là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp khác nhau từ 53 quốc gia, củng cố vị thế của mình là một cỗ máy thúc đẩy sự đa dạng hóa kinh tế. Tổng vốn đầu tư năm 2023 tăng 30% và tỷ lệ lấp đầy đất tăng 19% so với năm 2022. Với 85% Giai đoạn I đã được cho thuê lấp đầy, Giai đoạn II đang được triển khai với tổng diện tích đất lên tới 675 ha, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng không gian công nghiệp và thương mại. Cam kết của Freezone trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt—từ hóa dầu và nhựa đến kim loại và khoáng sản, mở rộng sang thực phẩm và dược phẩm cũng như các dịch vụ hàng hải—là minh chứng cho việc cung cấp giá trị nhiều mặt của Freezone.

Giới thiệu về Cảng SOHAR và Freezone

Là một trong những cảng phát triển nhanh nhất trên thế giới, Cảng SOHAR và Freezone tiếp tục tận dụng vị trí chiến lược và nâng cao dịch vụ của mình, định vị là trung tâm hậu cần quan trọng trong khu vực và trên toàn thế giới với các bến container, chất lỏng và hàng rời. Là sự kết hợp chặt chẽ giữa chuyên môn của Cảng Rotterdam và Tập đoàn ASYAD, đây được coi là một trong những dự án lớn của Vương quốc Hồi giáo, nơi tập trung các cụm hậu cần, hóa dầu và kim loại, cũng như nhà ga nông nghiệp chuyên dụng đầu tiên của khu vực. Ngày nay, sau 20 năm hoạt động, Cảng SOHAR và Freezone đóng vai trò là cửa ngõ xuất nhập khẩu chính ở Oman, đóng góp trực tiếp 2,1% GDP của đất nước và gần 36.000 cơ hội việc làm trực tiếp và gián tiếp. Với trọng tâm là phát triển bền vững và công nghệ tiên tiến, Cảng SOHAR và Freezone đang dẫn đầu sự phát triển và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng hậu cần của Vương quốc Hồi giáo và hỗ trợ các mục tiêu đa dạng hóa nền kinh tế trong Tầm nhìn 2040 của Oman.

Để biết thêm thông tin về Cảng SOHAR và Freezone, vui lòng truy cập soharportandfreezone.om

Ảnh – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2024/03/United-Solar-Holding-Inc-Cong-bo-du-an-dot-pha.jpg 
Ảnh – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2024/03/1710868227_141_United-Solar-Holding-Inc-Cong-bo-du-an-dot-pha.jpg

United Solar Holding Inc. announces the laying of the foundation stone for its polysilicon factory in SOHAR Port and Freezone

SOURCE SOHAR Port and Freezone

Nguồn tin: PR Newswire

Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.